|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่อง กราฟและความสัมพันธ์เชิงเส้น หลังใช้กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR กับเกณฑ์ร้อยละ 70 และเพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเรื่อง กราฟและความสัมพันธ์เชิงเส้นก่อนและหลังเรียนด้วยหลังใช้กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนนิคมพัฒนา 10 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยในครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2566 โรงเรียนนิคมพัฒนา 10 จำนวน 39 คน ซึ่งได้มาจากวิธีสุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ ประกอบด้วย 1) แผนการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่อง กราฟและความสัมพันธ์เชิงเส้น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 1 แผน ได้แก่ แผนการจัดการเรียนรู้ที่ 1 เรื่อง คู่อันดับและกราฟของคู่อันดับ 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ เรื่อง กราฟและความสัมพันธ์เชิงเส้น การวิเคราะห์ข้อมูล ทำได้โดยกรวิเคราะห์หาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย (x ̅) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) ผลการวิจัยสรุปได้ดังนี้
1. หลังเรียนโดยใช้กระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR นักเรียนมีคะแนนเฉลี่ยรวมสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 70 เมื่อพิจารณาคะแนนเป็นรายบุคคลพบว่า นักเรียนมีคะแนนสูงกว่าเกณฑ์ร้อยละ 70 จำนวน 32 คน และนักเรียนที่มีคะแนนต่ำกว่าเกณฑ์ร้อยละ 70 จำนวน 7 คน
2. ก่อนเรียนด้วยกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR นักเรียนทำคะแนนสูงสุดได้ 11 คะแนน คะแนนต่ำสุด 5 คะแนน คะแนนเฉลี่ย (x ̅) 7.97 คะแนน และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) 1.83 และหลังเรียนด้วยกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR นักเรียนทำคะแนนสูงสุดได้ 19 คะแนน คะแนนต่ำสุด 12 คะแนน คะแนนเฉลี่ย (x ̅) 15.28 คะแนน และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) 1.96 แสดงให้เห็นว่า หลังเรียนด้วยกระบวนการจัดการเรียนรู้แบบ CCR นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนสูงกว่าก่อนเรียน
|
โพสต์โดย ครูบนเขา : [6 ส.ค. 2567 (18:16 น.)] อ่าน [1189] ไอพี : 49.237.40.120
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 14,549 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,082 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,635 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,703 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,123 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,514 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,181 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 58,458 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,880 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,643 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 164,263 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,436 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,375 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,906 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,851 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,564 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,533 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,768 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,260 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|