ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การพัฒนาทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับ ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง

ชื่อเรื่อง การพัฒนาทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับ

ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง

ชื่อผู้รายงาน นายธนากร น่วมมี ตำแหน่ง ครูชำนาญการ

สถานศึกษา โรงเรียนบ้านเข็มทอง อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์

ปีการศึกษา 2566

บทคัดย่อ

รายงานการพัฒนาทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับ

ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทองมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง ที่สร้างขึ้นตามเกณฑ์ประสิทธิภาพ80/80 2.เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง 3. เพื่อศึกษาผลการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง และ 4.เพื่อศึกษาความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อแบบฝึกการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง ประชาการในการทำวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาชั้นปีที่ 2 จำนวน 21 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย 1.แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์วิชาพลศึกษา(กีฬามวยปล้ำ) 2แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง 3.แบบสอบถามแสดงความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักเรียนเกี่ยวกับการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำ

การเก็บรวบรวมข้อมูล ได้ดำเนินการตามขั้นตอน คือ 1) ทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียน2) ดำเนินการสอนด้วยการใช้แผนการจัดการเรียนรู้เรื่องในหน่วยการเรียนรู้ที่ 4 เรื่องทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำ จำนวน 3 แผน รวมเวลา 3 ชั่วโมง ในวันพุธ ที่ 12,19,26 กรกฎาคม 2566 3) ทำทดสอบทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำหลังจบชั่วโมง 4) นำคะแนนที่ได้จากการประเมินทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำมาคำนวณหาค่าร้อยละ และค่าเฉลี่ยแล้วนำไปเทียบกับเกณฑ์ที่กำหนดไว้ร้้อยละ 60 นำเสนอข้อมูลโดยใช้ตารางประกอบคำบรรยาย 5) ทำแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียน 6 )แบบประเมินความพึงพอใจการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง

ผลการใช้นวัตกรรมเรื่องการพัฒนาทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬา

มวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทองโดยทดลองใช้เพื่อหาประสิทธิภาพกับกลุ่มตัวอย่างจริง คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 21 คน โรงเรียนบ้านเข็มทอง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเพชรบูรณ์ เขต 3 ผลการพัฒนาและหาประสิทธิภาพของแผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้วิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) มีประสิทธิภาพ E1/E2คือ 80.63/83.17 อยู่ในเกณฑ์ที่ตั้งไวคือ 80/80 และได้ค่าดัชนีประสิทธิผล (E.I.) เท่ากับ 0.52 และการพัฒนาทักษะกีฬามวยปล้ำ ของนักเรียนทุกคนสูงขึ้นเมื่อดูจากผลคะแนนของการทดสอบหลังเรียน จึงถือได้ว่าแผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์

ผลการพัฒนาทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำโดยใช้แบบฝึกทักษะประกอบการสอนของนักเรียนชี้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 ทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำทั้ง 3 ทักษะ มีค่าเฉลี่ยโดยรวมกันเท่ากับ 79.37 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดคือร้อยละ 60

ผลการวิเคราะห์ความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อผลประเมินการพัฒนาทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง พบว่า โดยภาพรวมของความคิดเห็นและความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อผลประเมินผลการใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มโดยใช้แบบฝึกทักษะการทุ่มของกีฬามวยปล้ำเพื่อยกระดับผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนในวิชาพลศึกษา (กีฬามวยปล้ำ) กลุ่มสาระการเรียนรู้สุขศึกษาและพลศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบ้านเข็มทอง ในทุกๆ ข้อ ซึ่งแสดงให้เห็นว่า แบบฝึกการละเล่นลาวกระทบไม้สามารถพัฒนาความคล่องตัวได้ อยู่ในเกณฑ์ดีมาก มีค่า x ̅ = 4.47 S.D.= 0.68

โพสต์โดย กร : [23 ก.ค. 2567 (17:01 น.)]
อ่าน [1511] ไอพี : 125.25.202.58
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 10,967 ครั้ง
ชายวัย 70 ปี เหยียบไข่ 108 ฟองไม่แตก
ชายวัย 70 ปี เหยียบไข่ 108 ฟองไม่แตก

เปิดอ่าน 26,068 ครั้ง
เกร็ดความรู้ "อนุสาวรีย์ชัยฯ"
เกร็ดความรู้ "อนุสาวรีย์ชัยฯ"

เปิดอ่าน 15,485 ครั้ง
คลี่ปม "หนี้ครู" 1.2 ล้านล้านบาทมาจากไหน?
คลี่ปม "หนี้ครู" 1.2 ล้านล้านบาทมาจากไหน?

เปิดอ่าน 13,588 ครั้ง
รับชมย้อนหลัง การประชุมชี้แจงการดำเนินงานโครงการโรงเรียนประชารัฐ วันที่ 17 สิงหาคม 2559
รับชมย้อนหลัง การประชุมชี้แจงการดำเนินงานโครงการโรงเรียนประชารัฐ วันที่ 17 สิงหาคม 2559

เปิดอ่าน 37,683 ครั้ง
Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย
Download คู่มือ เส้นทางครูมืออาชีพสำหรับครูผู้ช่วย

เปิดอ่าน 17,066 ครั้ง
การพระราชทานตราตั้งห้าง สารานุกรมไทย ฉบับกาญจนาภิเษก
การพระราชทานตราตั้งห้าง สารานุกรมไทย ฉบับกาญจนาภิเษก

เปิดอ่าน 94,405 ครั้ง
10 คำถามสัมภาษณ์ที่คุณควรตอบอย่างมีสติ ถ้าอยากจะเข้าเรียนคณะที่ใฝ่ฝัน
10 คำถามสัมภาษณ์ที่คุณควรตอบอย่างมีสติ ถ้าอยากจะเข้าเรียนคณะที่ใฝ่ฝัน

เปิดอ่าน 4,965 ครั้ง
ความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศ
ความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมกับต่างประเทศ

เปิดอ่าน 21,871 ครั้ง
กิน "มะรุม" ยับยั้งมะเร็งแพร่ลำไส้ใหญ่ได้ แต่กินดิบระวังตับพัง แนะนำให้ปรุงสุกก่อนรับประทาน
กิน "มะรุม" ยับยั้งมะเร็งแพร่ลำไส้ใหญ่ได้ แต่กินดิบระวังตับพัง แนะนำให้ปรุงสุกก่อนรับประทาน

เปิดอ่าน 21,932 ครั้ง
ประเภทของระบบภาพกราฟิก
ประเภทของระบบภาพกราฟิก

เปิดอ่าน 25,362 ครั้ง
ความรู้ทั่วไป "8 วิธี ขับเกียร์ออโต้ ประหยัดน้ำมัน"
ความรู้ทั่วไป "8 วิธี ขับเกียร์ออโต้ ประหยัดน้ำมัน"

เปิดอ่าน 15,230 ครั้ง
5 คำถามเพื่อสาขาเรียนที่ใช่ สู่อาชีพที่ชอบ
5 คำถามเพื่อสาขาเรียนที่ใช่ สู่อาชีพที่ชอบ

เปิดอ่าน 21,705 ครั้ง
5 เทคนิคการจำแบบฉบับ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์
5 เทคนิคการจำแบบฉบับ อัลเบิร์ต ไอน์สไตน์

เปิดอ่าน 17,866 ครั้ง
กราฟิก (Graphic)
กราฟิก (Graphic)

เปิดอ่าน 46,526 ครั้ง
กินสเต๊กอย่างถูกวิธี
กินสเต๊กอย่างถูกวิธี

เปิดอ่าน 27,675 ครั้ง
ฟุตซอล(Futsal): วิธีการคาดโทษและไล่ออก
ฟุตซอล(Futsal): วิธีการคาดโทษและไล่ออก
เปิดอ่าน 17,037 ครั้ง
6 ข้อดีของการพาลูกไปที่ทำงาน
6 ข้อดีของการพาลูกไปที่ทำงาน
เปิดอ่าน 16,741 ครั้ง
เทคนิคการคูณเลข เมื่อไม่มีเครื่องคิดเลข
เทคนิคการคูณเลข เมื่อไม่มีเครื่องคิดเลข
เปิดอ่าน 451,911 ครั้ง
ว17/2552 หลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ
ว17/2552 หลักเกณฑ์และวิธีการให้ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษามีวิทยฐานะและเลื่อนวิทยฐานะ
เปิดอ่าน 10,781 ครั้ง
จะจำใบหน้าของใครให้ได้แม่นยำ ต้องจ้องคอยดูที่ลูกตา
จะจำใบหน้าของใครให้ได้แม่นยำ ต้องจ้องคอยดูที่ลูกตา

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
โครงการบ้านเชียงใหม่
บ้านเชียงใหม่
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ