|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้วัตถุประสงค์ของการวิจัย 1. เพื่อสร้างแผนการจัดการการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) 2. เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนจากการจัดการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) 3. เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) การวิจัยนี้ทำการศึกษากับนักเรียนระดับ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 39 คน ตัวแปรที่ศึกษา ตัวแปรต้น แผนการจัดการการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) ตัวแปรตาม ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน สรุปผลการวิจัย 1. การศึกษาผลการประยุกต์ใช้การจัดการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) เรื่อง พลเมืองดี พบว่าคะแนนสอบหลังเรียน ของนักเรียนทุกคนสูงกว่าก่อนเรียน ทั้งนี้อาจเป็นเพราะครูผู้ศึกษาได้สร้างกิจกรรมการเรียนรู้ที่เกี่ยวข้อง กับการปฏิบัติง่ายๆ โดยใช้กิจกรรมใบงานที่ได้เรียนรู้ในหน่วยการเรียนซึ่งนักเรียนเคยมีการผ่านหูผ่านตามาบ้าง จึงทำให้คะแนนมีความกระตือรือร้น และสามารถทำแบบทดสอบได้ดี 2. การศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบทดสอบ ก่อนเรียน-หลังเรียน โดยการจัดการเรียนรู้แบบสร้างสรรค์เป็นฐาน (CBL) เรื่อง พลเมืองดี จำนวน 39 คน ความพึงพอใจอยู่ระดับมาก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะการฝึกฝนให้ผู้เรียนมีทักษะความคิดสร้างสรรค์ จึงเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยยกระดับคุณภาพของผู้เรียน ทำให้ผู้เรียนมีชีวิตอย่างมั่นใจในตนเอง และมีคุณภาพมากขึ้น นอกจากนี้นักเรียนยังได้แลกเปลี่ยนข้อคิดเห็น การได้ทำงานเป็นกลุ่ม การรู้จักยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่น และได้พัฒนาทักษะการคิดที่สูงขึ้น
|
โพสต์โดย kru.ly : [21 ก.ค. 2567 (18:43 น.)] อ่าน [61147] ไอพี : 49.230.178.33
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 14,208 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,898 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 75,807 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,625 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,606 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,083 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,639 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,867 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,065 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,307 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,275 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 66,845 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,228 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,016 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,701 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 20,015 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,802 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 67,831 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|