|
Advertisement
|
ปัจจุบันการพัฒนาการศึกษาภายใต้กรอบประเทศไทย 4.0 สู่ศตวรรษที่ 21 การสร้างให้ ผู้เรียนรู้การเรียนด้วยตนเองและเปลี่ยนแปลงที่ครูต้อง พัฒนาให้มีความรู้ มีพื้นฐานแน่น พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ การจัดระบบความรู้ มีความสามารถสร้าง แรงจูงใจให้เด็กและมีความรู้จริง เปลี่ยนแปลงกระบวนการเรียนการสอน สร้างทักษะที่จำเป็นโดยเรียนด้วยการลงมือทำ ครูเปลี่ยนจากครูสอนเป็น พี่เลี้ยงหรือผู้สนับสนุน Learning Facilitator การนำเสนอเป็นรายงานผู้เรียนทำ Reflection ชวนคิดด้านคุณค่า จริยธรรม การเรียนแบบบูรณาการ เชื่อมโยงความรู้กับจินตนาการ แปลงสู่รูปธรรมให้มีทักษะที่ตรงตามความต้องการในยุคศตวรรษที่ 21 (21 Century Skills) เช่น การทำงานร่วมกัน (Collaboration) ความคิดสร้างสรรค์ (Creativity) การแก้ปัญหา (Problem-solving) และการสื่อสารที่ดี (Effective communication) สร้างความพอใจให้เด็กและท้าท้ายสู่การสร้างอนาคตของประเทศไทย การพัฒนาการศึกษาขึ้นอยู่กับคุณภาพการศึกษาของประเทศ โดยเฉพาะความสามารถ ด้านพื้นฐานที่สำคัญมากทางด้าน คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี ของเด็กไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี เป็นภาษาสากลที่เข้าใจกันทั่วโลก เป็นจุดเชื่อมต่อสำหรับแนว ทางการเรียน การมีส่วนร่วมในการเรียนรู้จากประสบการณ์ตรง มีการแก้ปัญหา การทำงานร่วมกันและทำงานผ่านกระบวนการความคิดสร้างสรรค์ เป็นผู้สร้างนวัตกรรม การศึกษา ผู้นำและเป็นเด็กในศตวรรษที่ 21
พระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติพ.ศ. 2542 หมวด 4 แนวการจัดการศึกษา มาตรา 22 การจัดการศึกษาต้องยึดหลักว่า เด็กทุกคนมีความสามารถเรียนรู้ได้และพัฒนาตนเองได้และถือว่าเด็กมีความสําคัญที่สุด กระบวนการจัดการศึกษาต้องส่งเสริมให้เด็กสามารถพัฒนาตามธรรมชาติและเต็มตามศักยภาพ และ มาตรา 25 รัฐต้องส่งเสริมการดําเนินงานและการจัดตั้งแหล่งการเรียนรู้ตลอดชีวิตทุกรูปแบบได้แก่ ห้องสมุดประชาชน พิพิธภัณฑ์ หอศิลป์สวนสัตว์สวนสาธารณะ สวน พฤกษศาสตร์อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีศูนย์การกีฬาและนันทนาการ แหล่งข้อมูล และแหล่งการเรียนรู้
|
โพสต์โดย Sasi888 : [11 ก.ค. 2567 (12:59 น.)] อ่าน [1190] ไอพี : 223.204.164.231
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 34,715 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,976 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,581 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 793 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 142,875 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,970 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,003 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,010 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,377 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,095 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,264 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,611 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,339 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,918 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,649 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 49,054 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,570 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,638 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,327 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,306 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|