|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ ดังนี้ (1) เพื่อศึกษาผลของการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ STAD ร่วมกับเกม Domino ที่มีต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชาภาษาไทย เรื่องคำไวพจน์ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองนกกระทุง (เรียงราษฎร์อุทิศ 2) (2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนต่อการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ STAD ร่วมกับเกม Domino กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัย ครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองนกกระทุง (เรียงราษฎร์อุทิศ 2) ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2566 จำนวน 20 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ (1) แผนการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino (2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาภาษาไทย เรื่องคำไวพจน์ โดยใช้แอฟพลิเคชัน Plickers (3) แบบทดสอบความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino โดยใช้ Google forms สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน คะแนนพัฒนาการสัมพัทธ์ และสถิติทดสอบทีแบบกลุ่มตัวอย่างไม่เป็นอิสระจากกัน
1. คะแนนการทดสอบก่อนการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 5.65 คะแนน และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 1.03 คะแนน ส่วนคะแนนการทดสอบหลังการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 9.20 และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานเท่ากับ 1.43 ผลการเปรียบเทียบค่าเฉลี่ยคะแนนก่อนและหลังการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino สรุปได้ว่าผลการทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรายวิชาภาษาไทย เรื่องคำไวพจน์ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านคลองนกกระทุง (เรียงราษฎร์อุทิศ 2) หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 โดยมีพัฒนาการสัมพัทธ์เฉลี่ยเพิ่มขึ้น ร้อยละ 37.97
2. คะแนนความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้แบบ STAD ร่วมกับเกม Domino ในรายวิชาภาษาไทย เรื่องคำไวพจน์ โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย Dhanakorn C. : [2 พ.ค. 2567 (12:25 น.)] อ่าน [100261] ไอพี : 223.205.62.141
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 29,066 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,854 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,668 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,750 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,337 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,927 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,088 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,968 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,534 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,802 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,502 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,693 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,727 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,236 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,697 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,206 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 111,076 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,818 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,130 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,330 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|