|
Advertisement
|
ชื่องานวิจัย การพัฒนาความสามารถด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1 โรงเรียนบางหลวงวิทยา ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566
ผู้วิจัย นางสาวสุนันทา ศรีจันทร์
ปีการศึกษา 2566
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเปรียบเทียบความสามารถด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนบางหลวงวิทยา ก่อนเรียนและหลังเรียน
กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2/1 โรงเรียนบางหลวงวิทยาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 จำนวน 30 คน ที่ได้มาจากการสุ่มแบบเจาะจง เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย คือ (1) แผนการจัดการเรียนรู้ด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ และ(2) แบบทดสอบวัดความสามารถด้านการอ่านอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ การหาค่าร้อยละ (%) และค่าเฉลี่ย
ผลการวิจัยพบว่าความสามารถหลังการเรียนด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือสูงกว่าก่อนการเรียนด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ โดยก่อนการเรียนด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ มีผลคะแนนเฉลี่ย 32.36 และหลังการเรียนด้านการอ่านจับใจความด้วยวิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ มีผลคะแนนเฉลี่ย 43.50
คำสำคัญ วิธีการเรียนรู้แบบร่วมมือ การอ่านจับใจความ มัธยมศึกษา
|
โพสต์โดย นันทา : [18 มี.ค. 2567 (16:44 น.)] อ่าน [63785] ไอพี : 101.51.100.103
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 65,281 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,393 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,455 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,498 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,592 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 766 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,246 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,476 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 84,010 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,124 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,422 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 437,297 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,367 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,185 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,847 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,896 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,421 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,337 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,826 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,389 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|