|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
ชื่อวิจัย : ผลการพัฒนาความคล่องแคล่วว่องไวของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โดยใช้โปรแกรมฝึกความคล่องตัว
ชื่อ - สกุลผู้ทำวิจัย : นางสาววาสนา วิทยชาญวิฑูร
ปริญญาและสาขาวิชา : ระดับปริญญาตรี หลักสูตรการศึกษาบัณฑิต สาขาวิชาสุขศึกษาและพลศึกษา
คณะพลศึกษา มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
การวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลการพัฒนาความคล่องแคล่วว่องไวของนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 6 โดยใช้โปรแกรมฝึกความคล่องตัว โดยเปรียบเทียบความคล่องแคล่วว่องไวก่อนและหลังการฝึก 6 สัปดาห์ ประชากรคือ นักเรียนโดยชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนชุมชนชวัดขันเงิน เลือกกลุ่มตัวอย่างจากการเลือกเจาะจง (Purposive Sampling) จำนวน 45 คน ฝึกด้วยโปรแกรมฝึกความคล่องตัวที่สร้างขึ้น จำนวน 6 สัปดาห์ๆ ละ 3 วัน คือ วันพุธ วันพฤหัสบดี และวันศุกร์ วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาหาค่าเฉลี่ย (Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)การทดสอบค่าที (Paired Samples T-test) และค่านัยสำคัญ ผลการวิจัยพบว่า โปรแกรมฝึกความคล่องตัวสามารถพัฒนาความคล่องแคล่วว่องไวได้ โดยผลที่ได้คือ 13.8 และ 13.6 วินาที ก่อนและหลังการฝีก 6 สัปดาห์ตามลำดับ ความคล่องแคล่วว่องไวหลังการฝึกดีกว่าก่อนการฝึก โดยมีการเปรียบเทียบก่อนและหลัง มีความแตกต่างกันอย่างมีนัยสําคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย วาสนา : [7 ต.ค. 2566 เวลา 08:42 น.] อ่าน [3058] ไอพี : 184.22.173.240
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 14,713 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 158,145 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,065 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,030 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,492 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,042 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,829 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,496 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 91,347 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,132 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,951 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 94,231 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,733 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,096 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,724 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 9,959 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 143,584 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,244 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,971 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,488 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|