|
Advertisement
|
ผู้วิจัย นิศานาถ ชุมไชโย
สาขาวิชา วิทยาศาสตร์ทั่วไป
ปีที่ทำการวิจัย ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อหาประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะ เรื่อง การหาแรงลัพธ์ ที่ใช้สอนนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่มีผลการเรียนต่ำกว่าเกณฑ์ โดยมีผู้ให้ข้อมูลวิจัย เป็น นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 จำนวน 7 คน ที่ศึกษาในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2566 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ แผนการจัดการเรียนรู้กลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เรื่องแรงในชีวิตประจำวัน จำนวน 2 ชั่วโมง ชุดฝึกทักษะ เรื่องการหาแรงลัพธ์ และแบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เรื่อง แรงลัพธ์ ซึ่งเป็นแบบทดสอบชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 10 ข้อ 2 ฉบับ วิเคราะห์ข้อมูลด้วยค่าเฉลี่ยเลขคณิต (¯X ) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และค่าความเที่ยงตรง (IOC)
ผลการวิจัยพบว่า ประสิทธิภาพของชุดฝึกทักษะ เรื่อง การหาแรงลัพธ์ ที่ใช้สอน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ที่มีผลการเรียนต่ำกว่าเกณฑ์ มีคะแนนสอบหลังการสอน สูงกว่าก่อนการสอน โดยมีคะแนนก่อนสอนเฉลี่ยอยู่ที่ 2.29 คะแนน และคะแนนหลังสอนอยู่ที่ 6.29 คะแนน ซึ่งพบว่ามีคะแนนเฉลี่ยเพิ่มขึ้นเท่ากับ 4.00 คะแนน
คำสำคัญ : การหาประสิทธิภาพ , ชุดฝึกทักษะ , การหาแรงลัพธ์
|
โพสต์โดย น้ำ : [4 ต.ค. 2566 เวลา 13:30 น.] อ่าน [3532] ไอพี : 1.4.159.157
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 12,690 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,897 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,011 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 68,615 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,192 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,868 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,258 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,275 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,379 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,499 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,319 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,209 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,917 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,696 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,625 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 2,344 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,248 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,010 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,377 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,587 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|