ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

การศึกษาแรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น

การวิจัยครั้งนี้ มีความมุ่งหมายเพื่อศึกษาและเปรียบเทียบแรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 กลุ่มประชากรที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา จำนวน 30 คน โดยแบ่งเป็นเพศชาย 17 คน เพศหญิง 13 คน และระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 13 คน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 17 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามแบบมาตาส่วนประมาณค่า 5 ระดับ ที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น คือ คือ 1) ด้านความรักความถนัดและความสนใจ 2) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง 3) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน และ 4) ด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคมมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.710 วิเคราะห์ข้อมูลผ่านค่าพารามิเตอร์ ดังนี้ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย (μ) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (σ) และทดสอบค่าที (t-test) โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์

ผลการวิจัยพบว่า

1. แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 ในภาพรวมอยู่ในระดับมาก (μ = 3.67, σ = 0.18) ด้านความรักความถนัดและความสนใจ มีแรงจูงใจอยู่ในระดับมาก (μ = 4.18, σ = 0.19) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน มีแรงจูงใจอยู่ในระดับมาก (μ = 3.86, σ = 0.44) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง แรงจูงใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.38, σ = 0.46) และด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม แรงจูงใจอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.27, σ = 0.47)

2. แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา ระหว่างเพศชายและเพศหญิง และระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 มีดังนี้

2.1 จำแนกตามเพศ

2.1.1 แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาเพศชาย โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 ในภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.26, σ = 0.21) และพิจารณารายด้านเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ด้านความรักความถนัดและความสนใจ (μ = 4.18, σ = 0.15) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน (μ = 3.85, σ = 0.19) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง (μ = 3.34, σ = 0.18) ด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม (μ = 3.26, σ = 0.21)

2.1.2 แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาเพศหญิง โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 ในภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.28, σ = 0.20) และพิจารณารายด้านเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ด้านความรักความถนัดและความสนใจ (μ = 4.19, σ = 0.24) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน (μ = 3.87, σ = 0.10) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง (μ = 3.42, σ = 0.13) ด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม (μ = 3.28, σ = 0.20)

2.2 จำแนกตามระดับชั้น

2.2.1 แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 ในภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.24, σ= 0.21) และพิจารณารายด้านเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ด้านความรักความถนัดและความสนใจ (μ = 4.21, σ = 0.25) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน (μ = 3.92, σ = 0.18) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง (μ = 3.42, σ = 0.19) ด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม (μ = 3.24, σ = 0.21)

2.2.2 แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 ในภาพรวมอยู่ในระดับปานกลาง (μ = 3.29, σ = 0.20) และพิจารณารายด้านเรียงลำดับจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ด้านความรักความถนัดและความสนใจ (μ = 4.17, σ = 0.14) ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน (μ = 3.81, σ = 0.12) ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง (μ = 3.34, σ = 0.14) ด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม (μ = 3.29, σ = 0.20)

3. ผลการทดสอบความแตกต่างของค่าเฉลี่ยแรงจูงใจในการเล่นกรีฑาของนักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑา โรงเรียนศรีเสมาวิทยาเสริม อำเภอบ้านฝาง จังหวัดขอนแก่น สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดขอนแก่น ปีการศึกษา 2563 จำแนกตามเพศและระดับชั้น มีดังนี้

3.1 จำแนกตามเพศ พบว่า นักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาเพศชายและเพศหญิงแรงจูงใจในการเล่นกรีฑาในภาพรวม ไม่แตกต่างกัน ทั้งด้านความรักความถนัดและความสนใจ ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง ด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงาน และด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม

3.2 จำแนกตามระดับชั้น พบว่า นักกรีฑาและผู้เรียนชุมนุมกรีฑาระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย แรงจูงใจในการเล่นกรีฑาระหว่างนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นและระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย แตกต่างกันในด้านความก้าวหน้าทางการศึกษาและการทำงานอย่าง มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 แต่ในด้านความรักความถนัดและความสนใจ ด้านบุคคลที่เกี่ยวข้อง และด้านเกียรติยศชื่อเสียงและสังคม พบว่า ไม่แตกต่างกัน

4. ข้อเสนอแนะ พบว่า มีข้อเสนอแนะเกี่ยวกับแรงจูงใจอื่นๆ เช่น การได้มีโอกาสไปเที่ยวต่างจังหวัด และอยากติดทีมจังหวัด และทีมชาติเหมือนพี่ๆ

โพสต์โดย นายศุภชัย : [29 ก.ค. 2566 เวลา 09:48 น.]
อ่าน [3293] ไอพี : 125.27.252.254
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 17,375 ครั้ง
ทายใจจากอักษรท้ายชื่อ
ทายใจจากอักษรท้ายชื่อ

เปิดอ่าน 2,622 ครั้ง
5 วิธีง่ายๆ! ช่วยหยุดทานอาหารด้วยความเครียด
5 วิธีง่ายๆ! ช่วยหยุดทานอาหารด้วยความเครียด

เปิดอ่าน 6,989 ครั้ง
"องุ่นทะเล" ไม้ใหญ่ประโยชน์เยอะ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
"องุ่นทะเล" ไม้ใหญ่ประโยชน์เยอะ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

เปิดอ่าน 17,451 ครั้ง
Timeline เกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงเรียนเครือข่าย ของโรงเรียนดีใกล้บ้าน
Timeline เกี่ยวกับการบริหารจัดการโรงเรียนเครือข่าย ของโรงเรียนดีใกล้บ้าน

เปิดอ่าน 948 ครั้ง
อยากกระตุ้นให้ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง
อยากกระตุ้นให้ลูกฉลาดตั้งแต่อยู่ในท้อง

เปิดอ่าน 21,294 ครั้ง
เกมส์ลูกตุ้มแดนมังกร
เกมส์ลูกตุ้มแดนมังกร

เปิดอ่าน 14,435 ครั้ง
แก้ไขเฉพาะหน้า"อาการปวดเข่า"
แก้ไขเฉพาะหน้า"อาการปวดเข่า"

เปิดอ่าน 9,798 ครั้ง
นักโภชนาการชี้ อย่าตระหนกกินเนื้อแดง-ผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูป ก่อมะเร็ง แนะหม่ำหลากหลาย
นักโภชนาการชี้ อย่าตระหนกกินเนื้อแดง-ผลิตภัณฑ์เนื้อแปรรูป ก่อมะเร็ง แนะหม่ำหลากหลาย

เปิดอ่าน 37,023 ครั้ง
ข้าวหอมมะลิไทยได้แชมป์ข้าวโลก
ข้าวหอมมะลิไทยได้แชมป์ข้าวโลก

เปิดอ่าน 15,981 ครั้ง
บ้าเก่าไม่ทันหาย....บ้าใหม่กำลังมา
บ้าเก่าไม่ทันหาย....บ้าใหม่กำลังมา

เปิดอ่าน 16,332 ครั้ง
สะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางโทรศัพท์แล้วฟังกันไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย เรามีทางช่วย
สะกดชื่อเป็นภาษาอังกฤษผ่านทางโทรศัพท์แล้วฟังกันไม่รู้เรื่องใช่มั๊ย เรามีทางช่วย

เปิดอ่าน 20,380 ครั้ง
น้องอันดา ควีโยมี น่ารักสุดๆไปเลย
น้องอันดา ควีโยมี น่ารักสุดๆไปเลย

เปิดอ่าน 29,524 ครั้ง
โปรแกรมแว่นขยาย
โปรแกรมแว่นขยาย

เปิดอ่าน 13,853 ครั้ง
การปฐมพยาบาล
การปฐมพยาบาล

เปิดอ่าน 27,110 ครั้ง
6 วิธีรับปีใหม่แบบเฮงๆ จัดกระเป๋าสตางค์รับเงินไหล ใส่เสื้อ 5 สีมงคล
6 วิธีรับปีใหม่แบบเฮงๆ จัดกระเป๋าสตางค์รับเงินไหล ใส่เสื้อ 5 สีมงคล

เปิดอ่าน 49,812 ครั้ง
โดราเอมอน : ตัวละครจากการ์ตูนโดราเอมอน
โดราเอมอน : ตัวละครจากการ์ตูนโดราเอมอน
เปิดอ่าน 18,893 ครั้ง
โครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา Partnership School Project
โครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา Partnership School Project
เปิดอ่าน 13,523 ครั้ง
4 คุณสมบัติหลัก ที่ Netbook ควรมี
4 คุณสมบัติหลัก ที่ Netbook ควรมี
เปิดอ่าน 12,063 ครั้ง
นิตยสาร SCIENCE WORLD  ขอเชิญชวนคนรักของเล่นวาดภาพออกแบบของเล่นวิทยาศาสตร์ในจินตนาการ
นิตยสาร SCIENCE WORLD ขอเชิญชวนคนรักของเล่นวาดภาพออกแบบของเล่นวิทยาศาสตร์ในจินตนาการ
เปิดอ่าน 17,386 ครั้ง
ข่าวดีของคนอ้วน รูปร่างอวบตอนหลังกลับยืดอายุให้ยืน
ข่าวดีของคนอ้วน รูปร่างอวบตอนหลังกลับยืดอายุให้ยืน

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
โครงการบ้านเชียงใหม่
บ้านเชียงใหม่
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ