|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์
1) เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียน ด้วย ARCS Model ในรายวิชา ญ 32201 ภาษาญี่ปุ่น 3 ของนักเรียนแผนการเรียนภาษาญี่ปุ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/4 เรื่อง つうがくการเดินทางไปโรงเรียน บทที่ 4 ในตำรา อะกิโกะโตะโทะโมะดะจิ 1 ตามหลักสูตรกระทรวงศึกษาธิการ
2) เพื่อเปรียบเทียบความสามารถ ก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ก่อนเรียนและหลังเรียน
3) นักเรียนสามารถเข้าใจเนื้อหาได้อย่างแท้จริง และเกิดแนวการสอนที่พัฒนาทั้งความรู้ด้านการฟัง พูด อ่าน เขียน และสร้างบรรยากาศในชั้นเรียนให้ไม่น่าเบื่อ
กลุ่มตัวอย่างได้แก่ นักเรียนแผนการเรียนภาษาญี่ปุ่น ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/4 จำนวน 16 คน ซึ่งได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling)
เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยได้แก่ แบบสอบถามความพึงพอใจ และข้อสอบ pre-test และ post-test จำนวน 10 ข้อ
สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ร้อยละ (percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean)
ผลการศึกษาพบว่า
การส่งเสริมและพัฒนาความสามารถทักษะด้านการฟัง พูด อ่าน เขียน ด้วย ARCS Model เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียนนั้น ช่วยให้นักเรียนมีแรงจูงใจในการเรียนมากขึ้น ทำให้วิชาภาษาญี่ปุ่น ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป จากการทดลองใช้แผนการสอนด้วย ARCS Model เพื่อสร้างแรงจูงใจในการเรียน พบว่านักเรียนมีคะแนนหลังเรียนสูงกว่าคะแนนก่อนเรียน นักเรียนมีคะแนนผลสัมฤทธิ์ก่อนเรียน เฉลี่ย 8 คะแนน จากคะแนนเต็ม 10
|
โพสต์โดย เวียร์ : [12 ก.ค. 2566 เวลา 10:06 น.] อ่าน [63406] ไอพี : 182.232.114.1
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 82,876 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 212,908 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,213 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,339 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,903 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 77,722 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 77,215 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,694 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,234 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,358 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,115 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,686 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,707 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,463 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 16,849 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,990 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,256 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,879 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,773 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|