|
Advertisement
|
ชื่อเรื่องวิจัยในชั้นเรียน ความพึงพอใจการเรียนวิชาภาษาอังกฤษโดยการใช้สื่อการสอน Kahoot ของผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2565
ผู้วิจัย นายสักกรินทร์ แสวงสุนทะริ
โรงเรียน กันทรอมวิทยาคม
ปีการวิจัย 2565
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อการเรียน ด้านการใช้สื่อการสอนออนไลน์ Kahoot ของผู้เรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2565
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการสำรวจคือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 และ 6/2 โรงเรียนกันทรอมวิทยาคมจังหวัดศรีสะเกษ จำนวน 60 คน โดยใช้สูตร t test แบบ dependent Samples
ผลปรากฏว่า เกมทดสอบความรู้ Kahoot มีประโยชน์ต่อครูผู้สอนและนักเรียน สามารถใช้เป็นสื่อประกอบการเรียนการสอนในการฝึกทักษะการเรียนหลักไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ ทำให้นักเรียนมีพัฒนาการเรียนรู้ตามหลักสูตร ช่วยพัฒนาทักษะในการเรียนการเขียน พัฒนาด้านการคิด และยังเป็นเครื่องมือในการให้นักเรียนได้ฝึกปฏิบัติการใช้ภาษาเป็นการจูงใจ และดึงดูดความสนใจของผู้เรียน ให้ผู้เรียนได้ติดตามการเรียนรู้ในแต่ละเรื่อง
|
โพสต์โดย sakkarin593 : [12 เม.ย. 2566 เวลา 06:17 น.] อ่าน [63725] ไอพี : 223.205.237.21
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 86,152 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,360 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,060 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,875 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,702 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,671 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,325 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,316 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,060 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,841 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,167 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,775 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,122 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,977 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,606 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 148,001 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 83,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,466 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,592 ครั้ง ![[ อยากมีเงินเหลือ อ่านเลย! ] วิธีลดค่าไฟฟ้าเดือนละ 1 พันบาท [ อยากมีเงินเหลือ อ่านเลย! ] วิธีลดค่าไฟฟ้าเดือนละ 1 พันบาท](news_pic/p98663851203.jpg)
| เปิดอ่าน 7,670 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|