ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการประเมินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพังงา ภูเก็ต ระนอง

รายงานการประเมินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา สังกัดสำนักงาน

เขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพังงา ภูเก็ต ระนอง มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการนิเทศภายใน

งานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพังงา ภูเก็ต ระนอง

ในด้านสภาวะแวดล้อม ด้านปัจจัย ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ประกอบด้วย ครูและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 69 คน และผู้ปกครองนักเรียนทุกระดับชั้น จำนวน 150 คน รวมทั้งสิ้น 219 คน ได้มาโดยใช้วิธีการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้เป็นแบบสอบถามที่ผู้ศึกษาสร้างขึ้นเอง ประกอบด้วย ฉบับที่ 1 ด้านสภาวะแวดล้อม มีค่าดัชนีความสอดคล้อง (IOC) อยู่ระหว่าง 0.80 - 1.00 และมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.90 ฉบับที่ 2 ด้านปัจจัย มีค่าดัชนีความสอดคล้อง (IOC) อยู่ระหว่าง 0.80 - 1.00 และมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.86 ฉบับที่ 3 ด้านกระบวนการ มีค่าดัชนีความสอดคล้อง (IOC) อยู่ระหว่าง

0.80 - 1.00 และมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.84 และฉบับที่ 4 ด้านผลผลิต มีค่าดัชนีความสอดคล้อง (IOC) อยู่ระหว่าง 0.80 - 1.00 และมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 0.96 การวิเคราะห์ข้อมูลใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป คำนวณหาค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการประเมินโครงการพบว่า

ผลการประเมินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาพังงา ภูเก็ต ระนอง ตามความคิดเห็นของครูและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครองนักเรียน โดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้าน พบว่า

1. ด้านสภาวะแวดล้อมโดยภาพรวมข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดสามอันดับแรก คือ การกำหนดวัตถุประสงค์ เป้าหมายของโครงการ วิธีการดำเนินการและระยะเวลาดำเนินการมีความเหมาะสมสามารถนำไปสู่การปฏิบัติได้ อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือโครงการนี้มีความสอดคล้องกับแนวทางนโยบายการพัฒนาของกระทรวงศึกษาธิการ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา นโยบายโรงเรียน อยู่ในระดับมาก และ บุคลากรและผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเห็นความสำคัญและให้การสนับสนุนโครงการ อยู่ในระดับมาก ตามลำดับ

2. ด้านปัจจัยโดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมากโดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด

สามอันดับแรก คือความพร้อมในด้านวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในการดำเนินโครงการ

อยู่ในระดับมาก รองลงมา การบริหารจัดการการดำเนินโครงการมีความคล่องตัว อยู่ในระดับมากที่สุด และบุคลากรมีส่วนร่วมในการวางแผนการดำเนินโครงการ อยู่ในระดับมาก ตามลำดับ

3. ด้านกระบวนการโดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด

สามอันดับแรก คือ การกำหนดกิจกรรมโครงการเหมาะสมและสอดคล้องกับสภาพของสถานศึกษา

อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมาคือการมีส่วนร่วมในการวางแผนดำเนินงานโครงการเกิดจากความร่วมมือของทุกภาคส่วนอยู่ในระดับมาก และการดำเนินงานตามโครงการได้รับความร่วมมือจากเครือข่าย

ภายในสถานศึกษา อยู่ในระดับมาก ตามลำดับ

4. ในด้านผลผลิตโดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด เมื่อพิจารณารายด้าน พบว่า

4.1 ด้านคุณภาพผู้เรียนโดยพฤติกรรมการเรียนรู้ของนักเรียนโดยภาพรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดสามอันดับแรก คือ นักเรียนได้เรียนรู้ผ่านสื่อ

การเรียนการสอนมากยิ่งขึ้น อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา คือ นักเรียนได้รับการพัฒนาการเรียนรู้ตามสมรรถนะสำคัญและคุณลักษณะอันพึงประสงค์เพิ่มมากขึ้น อยู่ในระดับมากที่สุด และนักเรียนมีส่วนร่วมในการวางแผนและให้ความร่วมมือในการดำเนินโครงการด้วยความเต็มใจ อยู่ในระดับมากที่สุด ตามลำดับ

4.2 ด้านประสิทธิภาพการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ของครูผู้สอนโดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด

สามอันดับแรก คือ ครูมีการนำผลการดำเนินการมาปรับปรุงการจัดกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง อยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา คือครูจัดกิจกรรมการเรียนรู้ตามแผนการเรียนรู้ที่เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ อยู่ในระดับมากที่สุด และมีการส่งเสริมให้ผู้เรียนศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง พร้อมแนะนำแหล่งความรู้เพิ่มเติม

อยู่ในระดับมากที่สุด ตามลำดับ

4.3 ด้านประสิทธิภาพการบริหารของผู้บริหารสถานศึกษาโดยภาพรวมมีผลการประเมิน

อยู่ในระดับมากที่สุด โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดสามอันดับแรก คือ ผู้บริหารมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีมีความสามารถในการติดต่อประสานงานกับทุกฝ่ายทั้งในโรงเรียนและหน่วยงานอื่นอยู่ในระดับมากที่สุด รองลงมา คือผู้บริหารมีการมอบหมายงานให้ผู้ร่วมงานตามความถนัดและมีการกำกับติดตามงานเสมอ อยู่ในระดับมากที่สุด และผู้บริหารให้ขวัญและกำลังใจ ยกย่องชมเชยอยู่สม่ำเสมออยู่ในระดับมากที่สุด ตามลำดับ

4.4 ด้านผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน สามารถสรุปได้ดังนี้

4.4.1 ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 - 6 ในรายวิชา ภาษาไทย คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศึกษา และภาษาอังกฤษ ปีการศึกษา 2563 เปรียบเทียบ

ปีการศึกษา 2564 ก่อนการดำเนินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา มีคะแนนเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 73.20 และปีการศึกษา 2564 มีคะแนนเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 80.19 จะเห็นได้ว่าหลังการดำเนินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา ส่งผลให้มีคะแนนเฉลี่ยรวมทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้เพิ่มขึ้น ร้อยละ 7.18

4.4.2 ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน จากผลการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติ

ขั้นพื้นฐาน (O-NET) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ปีการศึกษา 2563 ก่อนการดำเนินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา มีคะแนนเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 32.06 และปีการศึกษา 2564 มีคะแนนเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 35.62 จะเห็นได้ว่าหลังการดำเนินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา

ส่งผลให้มีคะแนนเฉลี่ยรวมทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้เพิ่มขึ้น ร้อยละ 3.56

4.4.3 ผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน ปีการศึกษา 2563 ก่อนการดำเนินโครงการนิเทศภายในงานวิชาการโรงเรียนกะทู้วิทยา เมื่อพิจารณาตามระดับการประเมินอยู่ในระดับดี-ดีเยี่ยม ร้อยละ 78.15 และปีการศึกษา 2564 พบว่าผลการประเมินคุณลักษณะอันพึงประสงค์ของนักเรียน เมื่อพิจารณาตามระดับการประเมินอยู่ในระดับดี-ดีเยี่ยม ร้อยละ 84.08 ส่งผลให้มีคะแนนเฉลี่ยรวมสูงขึ้น 6.6

โพสต์โดย ่jakkapan : [4 พ.ย. 2565 เวลา 10:15 น.]
อ่าน [101321] ไอพี : 110.77.147.30
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 31,718 ครั้ง
การนวดท้องแบบ"ชิเนซัง"(Shi-Nei-Tsang) ปลดปล่อยสารพิษในร่างกาย
การนวดท้องแบบ"ชิเนซัง"(Shi-Nei-Tsang) ปลดปล่อยสารพิษในร่างกาย

เปิดอ่าน 24,230 ครั้ง
ปลูกต้นไม้เหมาะกับทิศ
ปลูกต้นไม้เหมาะกับทิศ

เปิดอ่าน 3,603 ครั้ง
เลเซอร์รักแร้ IPL vs YAG เลือกยังไงให้เหมาะกับผิวและได้ผลดีในระยาว
เลเซอร์รักแร้ IPL vs YAG เลือกยังไงให้เหมาะกับผิวและได้ผลดีในระยาว

เปิดอ่าน 13,198 ครั้ง
ลูกขี้อาย ... ทำอย่างไรดี?
ลูกขี้อาย ... ทำอย่างไรดี?

เปิดอ่าน 78,009 ครั้ง
World Wide Web คืออะไร
World Wide Web คืออะไร

เปิดอ่าน 4,550 ครั้ง
"ยางอินเดีย" ไม้มงคลยอดฮิต ปลูกประดับบ้าน
"ยางอินเดีย" ไม้มงคลยอดฮิต ปลูกประดับบ้าน

เปิดอ่าน 29,469 ครั้ง
ข้อเสนอเชิงนโยบายการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา (2553)
ข้อเสนอเชิงนโยบายการพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษา (2553)

เปิดอ่าน 12,244 ครั้ง
การพัฒนาทักษะ EF ให้กับเด็ก
การพัฒนาทักษะ EF ให้กับเด็ก

เปิดอ่าน 21,523 ครั้ง
รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องของ พ.ร.บ. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ
รอบรู้เกี่ยวกับเรื่องของ พ.ร.บ. ประกันภัยรถยนต์ภาคบังคับ

เปิดอ่าน 17,062 ครั้ง
ปะการัง
ปะการัง

เปิดอ่าน 10,700 ครั้ง
ผู้นำซูเปอร์บอร์ดการศึกษา?
ผู้นำซูเปอร์บอร์ดการศึกษา?

เปิดอ่าน 22,799 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2554
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 9) พ.ศ. 2554

เปิดอ่าน 73,101 ครั้ง
เพลง "วันแม่"
เพลง "วันแม่"

เปิดอ่าน 35,957 ครั้ง
การถวายสังฆทาน
การถวายสังฆทาน

เปิดอ่าน 21,349 ครั้ง
คลิปสาธิตเทคนิคการพับผ้า แบบประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า
คลิปสาธิตเทคนิคการพับผ้า แบบประหยัดเนื้อที่ในกระเป๋า

เปิดอ่าน 18,669 ครั้ง
กินไข่ต้ม ช่วยให้หลับง่าย จริงหรือ?
กินไข่ต้ม ช่วยให้หลับง่าย จริงหรือ?
เปิดอ่าน 18,467 ครั้ง
หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)
หลักเกณฑ์และวิธีการเกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลของบุคลากรทางการศึกษาอื่นตามาตรา 36 ค.(2)
เปิดอ่าน 11,077 ครั้ง
วารดิถี หรือ วาระดิถี คำไหนถูก-ผิด และใช้อย่างไร
วารดิถี หรือ วาระดิถี คำไหนถูก-ผิด และใช้อย่างไร
เปิดอ่าน 57,190 ครั้ง
1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ
1 กรกฎาคม วันสถาปนาลูกเสือแห่งชาติ
เปิดอ่าน 22,590 ครั้ง
เหรียญชัยสมรภูมิ
เหรียญชัยสมรภูมิ

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ