|
Advertisement
|
บทคัดย่อ
ผลงานนวัตกรรม/วิธีการปฏิบัติที่เป็นเลิศนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS เรื่องมิติสัมพันธ์ของรูปเรขาคณิต โดยใช้ชุดกิจกรรมสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
และเพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการพัฒนาการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS เรื่องมิติสัมพันธ์ของรูปเรขาคณิต ของสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผลการดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS เรื่องมิติสัมพันธ์ของรูปเรขาคณิต ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนชลธารวิทยา สามารถนำมาสู่ผลการดำเนินงานได้ ดังนี้
1. จากการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียน เรื่องจากการสังเกตให้นักเรียนถามตอบเรื่องรูปเรขาคณิตสองมิติในคาบเรียนมีนักเรียนที่ไม่สามารถบอกรูปเรขาคณิตสองมิติได้ ส่งผลให้เกิดปัญหาในการเรียนรู้ในเนื้อหาต่อไปในเรื่องมิติสัมพันธ์ของรูปเรขาคณิต ครูผู้สอนสนใจที่จะพัฒนาการสอนจากกิจกรรมจากนั้นดำเนินการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS โดยมีกิจกรรม 3 กิจกรรมดังนี้ กิจกรรมที่ 1 เรื่อง หน้าตัดของรูปเรขาคณิตสามมิติ, กิจกรรมที่ 2 เรื่อง หน้าตัดของผลไม้ และกิจกรรมที่ 3 เรื่อง รูปเรขาคณิตสามมิติที่ประกอบขึ้นจากลูกบาศก์จากการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS พบว่าการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS เรื่องมิติสัมพันธ์ของรูปเรขาคณิต ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ทำให้ผู้เรียนเข้าใจในเนื้อหา มีความคิดสร้างสรรค์ในการออกแบบการเรียนรู้
2. จากการจัดกิจกรรมการเรียนรู้คณิตศาสตร์โดยใช้วิธีการสอนแบบ SSCS ทำให้ผู้เรียนมีส่วนร่วมในการออกแบบการเรียนรู้ มีการแลกเปลี่ยนความรู้ความคิดเห็นกันทั้งภายในกลุ่มและภายนอกกลุ่มกล้าที่จะซักถามในประเด็นที่สงสัย ประเด็นที่ไม่เข้าใจ นักเรียนรู้สึกสนุกและได้ความรู้จากการทำกิจกรรม
|
โพสต์โดย natpakamon : [29 ก.ย. 2565 เวลา 18:45 น.] อ่าน [84184] ไอพี : 49.228.217.226
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 22,200 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,061 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,141 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,657 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,347 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,793 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,388 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,070 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,699 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,734 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,371 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,213 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,264 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 67,987 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,395 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 113,527 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,616 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,730 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,947 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,031 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|