|
Advertisement
|
การพัฒนาทักษะการคิดสู่การเรียนรู้อย่างยั่งยืนในศตวรรษที่ 21 ด้วยรูปแบบคิดบวกโมเดล (KIDPLUS MODEL) มีกิจกรรมการปฏิบัติปรากฏชัดเจนเป็นลำดับขั้นตอนสามารถนำไปปฏิบัติได้จริง อีกทั้งมีวิธีการที่ส่งผลต่อเป้าหมายหรือผู้เรียนอย่างมีคุณภาพ ประกอบด้วย
- ผู้สอนทำความรู้จักกับผู้เรียนผ่านการวิเคราะห์ข้อมูลนักเรียนรายบุคคล มีความเข้าใจผู้เรียน หลักสูตร กระบวนการในการจัดการเรียนการสอน การวัดผลประเมินผล (K)
- ผู้สอนสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้เรียน (I : Interaction) โดยการกระตุ้นให้ผู้เรียนร่วมกัน (U : United) ฝึกฝน (P : Practice) ระดมความคิด (I : Ideate) อย่างมีตรรกะ และมีเหตุผล (L : Logic) อภิปราย (D : Discuss) ร่วมกัน เพื่อให้เกิดนวัตกรรมสิ่งใหม่ ๆ (I : Innovation) นำไปสู่การแบ่งปัน การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และการเข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันทักษะต่าง ๆ ทั้งในรูปแบบ Onsite และ Online ผ่านสื่อโซเชียล (S : Social & Share) ส่งผลให้ผู้เรียนมีความกล้าแสดงออกในการแสดงความคิดเห็นร่วมกัน เพื่อหาข้อสรุปที่ดีที่สุดและผู้เรียนมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ในทุกปีการศึกษา
|
โพสต์โดย คิดบวก Chanal : [26 ก.ย. 2565 เวลา 10:10 น.] อ่าน [104008] ไอพี : 1.4.244.170
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 6,773 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 96,968 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,321 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,442 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,964 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,589 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,188 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,824 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 333,937 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,099 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,709 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,666 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,648 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,464 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,340 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 21,413 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,824 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,562 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,089 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,055 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|