|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาองค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 21 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
ผู้วิจัย นายพิพัฒน์ ศรีสุขพันธ์
ปีพุทธศักราช 2563
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1)รับรององค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ และ 2) ศึกษาผลการนำองค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 21 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ไปใช้ โดยดำเนินการวิจัยเป็น 2 ระยะ ได้แก่ ระยะที่ 1 รับรององค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่ง การเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย โดยจัดสัมมนาอิงผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 9 คน เครื่องมือที่ใช้ได้แก่ แบบบันทึกการสัมมนาอิงผู้เชี่ยวชาญและแบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ เพื่อหาค่าความเหมาะสมและความเป็นไปได้ ขององค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ ระยะที่ 2 ศึกษาผลการนำองค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย ไปใช้ โดยนำไปทดลองใช้กับกลุ่มตัวอย่าง กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยเป็นข้าราชการครูโรงเรียนชุมพลโพนพิสัย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 146 คน เครื่องมือที่ใช้ ได้แก่ แบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ เพื่อหาค่าระดับการปฏิบัติและความพึงพอใจต่อองค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าเฉลี่ย และ ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการศึกษาวิจัย พบว่า
1. องค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย มีความเหมาะสมและความเป็นไปได้ อยู่ในระดับมากที่สุด
2. ผลการนำองค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครูโดยประยุกต์ใช้ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ โรงเรียนชุมพลโพนพิสัย ไปใช้ มีการปฏิบัติอยู่ในระดับมากที่สุด และมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด
คำสำคัญ : องค์ประกอบภาวะผู้นำทางวิชาการของข้าราชการครู, ชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ,
ความกลมกลืนของโมเดลสมการโครงสร้าง
|
โพสต์โดย PIPI : [5 ก.ย. 2565 เวลา 05:55 น.] อ่าน [101840] ไอพี : 1.2.254.22
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 22,282 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,880 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,942 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,675 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 895 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,565 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,814 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,722 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,946 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,959 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,172 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,905 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,961 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,018 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 48,954 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 10,989 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,839 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,772 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 54,331 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,701 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|