|
Advertisement
|
รายงานการพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลักภาษาไทย โดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลักภาษาไทย โดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
ที่มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลักภาษาไทย
โดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3/4 โรงเรียนประทาย อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา สังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2565 จำนวน 38 คน ซึ่งได้มาโดยวิธีการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 8 ชุด รวม 10 ชั่วโมง แบบทดสอบก่อนและหลังการใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เป็นแบบทดสอบแบบปรนัยชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ และแบบสอบถามความพึงพอใจการเรียนโดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จำนวน 20 ข้อ สถิติที่ใช้คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่า ttest สรุปผลผลการศึกษา
1) ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 มีค่าประสิทธิภาพโดยรวม 85.37/84.55 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80 ที่ตั้งไว้
2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนด้วยชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3) ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้โดยใช้ชุดการเรียนรู้ เรื่องคำยืมภาษาต่างประเทศในภาษาไทย ด้วยการจัดการเรียนรู้ตามหลักไตรสิกขา ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โดยภาพรวมความพึงพอใจอยู่ในระดับ มาก มีค่าเฉลี่ย (x̄) เท่ากับ 4.01
|
โพสต์โดย chali17 : [30 ส.ค. 2565 เวลา 13:05 น.] อ่าน [4089] ไอพี : 223.205.234.251
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 10,649 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,033 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,993 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,036 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,520 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,717 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 808 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,579 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,427 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,127 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,150 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,374 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,193 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,035 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,465 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 16,989 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,776 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,114 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,448 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,099 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|