|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนและหลังเรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น เรื่องการหายใจระดับเซลล์ในภาวะที่มีออกซิเจนเพียงพอ รายวิชาเพิ่มเติม ชีววิทยา 1 2) เพื่อศึกษาผลจากการสอนด้วยชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น ต่อการเรียนรู้ด้วยการนำตนเองของนักเรียน และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในงานวิจัย เป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ห้อง 6 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โรงเรียนสุราษฎร์ธานี จำนวน 44 คน เลือกกลุ่มตัวอย่างโดยการสุ่มอย่างง่ายโดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยสุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น เรื่องการหายใจระดับเซลล์ในภาวะที่มีออกซิเจนเพียงพอ 2) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน 3) แบบวัดความสามารถในการเรียนรู้ด้วยการนำตนเอง 4) แบบประเมินความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ ผลการวิจัยพบว่า นักเรียนที่เรียนด้วยชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น เรื่องการหายใจระดับเซลล์ในภาวะที่มีออกซิเจนเพียงพอมีคะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 การสอนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น ส่งผลให้นักเรียนมีความสามารถในการเรียนรู้ด้วยการนำตนเองโดยรวมอยู่ในระดับสูง และนักเรียนมีความพึงพอใจต่อการเรียนด้วยชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น อยู่ในระดับพึงพอใจมาก
คำสำคัญ : ชุดกิจกรรมการเรียนรู้แบบวัฏจักรการเรียนรู้ 7 ขั้น, ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน, การเรียนรู้ด้วยการนำตนเอง, ความพึงพอใจต่อการเรียน
|
โพสต์โดย ชัย : [18 มี.ค. 2565 เวลา 12:08 น.] อ่าน [65251] ไอพี : 184.22.188.159
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 12,943 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 826 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,412 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,044 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,080 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,209 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,140 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,871 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 198,398 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,299 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,370 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,935 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,313 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,359 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,691 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 83,283 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 71,817 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,404 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,363 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,740 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|