|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง: รายงานการใช้แบบฝึกเสริมทักษะวิชาสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรมเพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1โรงเรียนเทศบาลตำบลยางเนิ้ง
สังกัดกองการศึกษา เทศบาลตำบลยางเนิ้ง
ผู้ศึกษา : นางแพรววนิต กาวิจา
ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ชำนาญการ
โรงเรียนเทศบาลตำบลยางเนิ้ง
บทคัดย่อ
จากการศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของแบบฝึกเสริมทักษะวิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม 2) เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะวิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้เรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยแบบฝึกเสริมทักษะ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรมชั้นประถมศึกษาปีที่ 1โรงเรียนเทศบาลตำบลยางเนิ้ง กลุ่มเป้าหมาย คือ ผู้เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลตำบลยางเนิ้งได้แก่ ผู้เรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ปีการศึกษา 2562 จำนวน 30 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ 1) แผนการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม 2) แบบฝึกเสริมทักษะวิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 13) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน จำนวน 30 ข้อ เป็นแบบปรนัย 3 ตัวเลือก และ 4) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนรู้ด้วยแบบฝึกเสริมทักษะวิชาสังคมศึกษา ศาสนา และวัฒนธรรม วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ ค่าเฉลี่ย ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ค่าร้อยละ และค่าสถิติ t test
ผลการศึกษาพบว่า
1.ประสิทธิภาพของแบบฝึกเสริมทักษะ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 มีค่าประสิทธิภาพ เท่ากับ 84.80/84.33 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนด คือ 80/80
2. นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
3. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อการจัดการเรียนรู้ด้วยแบบฝึกเสริมทักษะ วิชาสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในภาพอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.79 ,S.D. = 0.33)
|
โพสต์โดย แพรววนิต กาวิจา : [11 มี.ค. 2565 เวลา 19:14 น.] อ่าน [64673] ไอพี : 58.8.64.214
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,363 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,609 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,946 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,978 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,696 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,076 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,721 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 111,263 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 72,683 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,714 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,476 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,174 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,681 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,370 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,632 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 13,241 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,525 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,504 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,238 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,513 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|