|
Advertisement
|
การพูดภาษาอังกฤษ เป็นกระบวนการเรียนรู้พื้นฐานที่จำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่เรียนภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่สอง ซึ่งการวิจัยครั้งนี้มีความมุ่งหมายเพื่อพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ ของนักศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น กศน.อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด สำนักงาน กศน.จังหวัดร้อยเอ็ด ปีการศึกษา ๒/๒๕๖๔ จำนวน 32 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ประกอบด้วยแผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 1 แผน และแบบบันทึกการสนทนา ผลการวิจัยพบว่า
พบว่ามีนักศึกษา จำนวน 2 คน ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้เลย มีนักศึกษาจำนวน 8 คนที่พอจะ พูดได้ตามเกณฑ์การประเมินทักษะการพูด แต่นักศึกษา ทั้ง 22 คน ผ่านเกณฑ์จากการประเมินการพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษและการสนทนา โดยการใช้แบบบันทึกการสนทนาของนักศึกษากลุ่มเป้าหมายรายบุคคลระหว่างการทำกิจกรรม เมื่อพิจารณาปรากฏว่านักศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 32 คน อยู่ในระดับดีมาก
จำนวน 12 คน เกณฑ์ระดับดี จำนวน 10 คน และเกณฑ์ระดับพอใช้ 10 คน ซึ่งระดับดีมาก คิดเป็นร้อยละ 37.50 ระดับดีคิดเป็นร้อยละ 31.25 และระดับพอใช้คิดเป็นร้อยละ 25.00
การใช้กระบวนการวิจัยเชิงปฏิบัติการในชั้นเรียน เพื่อพัฒนาทักษะการพูดภาษาอังกฤษ และการสนทนา โดยการใช้แบบบันทึกการสนทนาของนักศึกษา ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น ภาคเรียนที่ 2/256๔ ปรากฏว่า นักศึกษาไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษที่เป็นประโยคยาวๆ หรือ วลีได้และไม่เข้าใจในคำสั่งภาษาอังกฤษ ผู้วิจัยจึง ลดความยากของประโยค และใช้ประโยคคำถามง่ายๆ ที่เจอในชีวิตประจำวันบ่อยๆ ทำให้นักศึกษาเริ่มพูดประโยคคำถาม ถามครูและเริ่มสนทนาภาษาอังกฤษได้มากขึ้น
|
โพสต์โดย ก้อย : [28 ม.ค. 2565 เวลา 14:29 น.] อ่าน [3683] ไอพี : 61.90.38.8
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 29,755 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 80,821 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,454 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,712 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,951 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,637 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,266 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,189 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,934 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,319 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,933 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 7,681 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,550 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,459 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,534 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,975 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,517 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,656 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,766 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|