ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม PHALUAI MODEL

ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม

PHALUAI MODEL

ผู้วิจัย นางสาวจรรยา เจ๊ะเหยง

ปีที่รายงาน 2563

บทคัดย่อ

การพัฒนารูปแบบการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม PHALUAI MODEL โรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อศึกษาสภาพปัจจุบัน ปัญหาและความต้องการ การบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม PHALUAI MODEL 2) เพื่อพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม PHALUAI MODEL 3) เพื่อประเมินผลการใช้การบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วม PHALUAI MODEL กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ประกอบด้วย นักเรียน ปีการศึกษา 2562 จำนวน 13 คน และ ปีการศึกษา 2563 จำนวน 13 คน ครูและบุคลากรทางการศึกษา ปีการศึกษา 2562 จำนวน 11 คน ปีการศึกษา 2563 จำนวน 10 คน ผู้ปกครอง ปีการศึกษา 2562 จำนวน 13 คน และปีการศึกษา 2563 จำนวน 13 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีการศึกษา 2562 และปีการศึกษา 2563 จำนวน 7 คน ผู้นำชุมชนบ้านเกาะพะลวย ปีการศึกษา 2562 และปีการศึกษา 2563 จำนวน 7 คน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยมี 2 ลักษณะ ได้แก่ แบบสอบถามที่มีลักษณะเป็นมาตราส่วนประมาณค่า 5 ระดับ (Rating) และแบบผลสัมฤทธิ์ระดับสถานศึกษาและระดับชาติ จำนวน 2 ฉบับ เป็นแบบสอบถามที่ผู้วิจัยสร้างขึ้น จำนวน 5 ฉบับ ดังนี้ ฉบับที่ 1 แบบสอบถามคุณภาพการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ฉบับที่ 2 แบบสอบถามผลการดำเนินงานการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ฉบับที่ 3 แบบสอบถามทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 โรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ฉบับที่ 4 แบบสอบถามพฤติกรรมการปฏิบัติตนในการดำรงชีวิตแบบพอเพียงตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของนักเรียน โรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ฉบับที่ 5 แบบสอบถามความพึงพอใจการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้าน เกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ฉบับที่ 6 แบบบันทึกผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของชั้นประถมศึกษาปีที่ 1-6 และมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 ฉบับที่ 7 แบบบันทึกผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับชาติ (O-NET) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เมื่อสิ้นสุดปีการศึกษา 2562 และสิ้นสุดปีการศึกษา 2563 วิเคราะห์ข้อมูลด้วยโปรแกรมสำเร็จรูปทางสังคมศาสตร์ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล โดยการหาค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย (Mean) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (Standard Deviation)

ผลการวิจัย พบว่า

1. ระดับคุณภาพการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ตามความคิดเห็นของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานต่อคุณภาพการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ก่อนการพัฒนาในปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวม นักเรียนมีความคิดเห็นอยู่ในระดับน้อย ( = 2.45, S.D. = .49) ส่วนครู คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครอง มีความคิดเห็นอยู่ในระดับปานกลาง (= 2.55, = .42 , = 2.55, S.D. = .45 และ = 2.53, S.D. = .49) ตามลำดับ ภายหลังการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL ปีการศึกษา 2563 พบว่า ความคิดเห็นของนักเรียน และครู อยู่ในระดับมากที่สุด ( =4.82, S.D. = .33, = 4.60, = .45) ส่วนผู้ปกครองและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานอยู่ในระดับ มาก ( = 4.42, S.D. = .65, = 4.40, S.D. = .67) ตามลำดับซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

2. ระดับการดำเนินงานการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้าน เกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 ตามความคิดเห็นของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานต่อผลการดำเนินงานการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 หลังการพัฒนา ปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวม นักเรียน ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน มีความคิดเห็น อยู่ในระดับปานกลาง ( = 3.46, S.D. =.49 ,  = 3.50,  = .42 และ = 3.24, S.D. = .29) ส่วนผู้ปกครอง อยู่ในระดับ มาก ( = 3.52, S.D. = .47) ภายหลังการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL ปีการศึกษา 2563 พบว่า ความคิดเห็นของนักเรียน ครู และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน อยู่ในระดับมากที่สุด ( =4.88, S.D. = .30, = 4.69,  = .40, = 4.54, S.D. = .47) ตามลำดับ ส่วนผู้ปกครอง อยู่ในระดับมาก ( = 4.42, S.D. = .66) ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

3. ทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียน โรงเรียนบ้านเกาะพลวย ตามความคิดเห็นของนักเรียนและครู หลังการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL ปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวมนักเรียนและครูมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมาก ( = 3.82, S.D. = .61) และ (= 4.39, = 0.54) และภายหลังการพัฒนา ปีการศึกษา 2563 พบว่า โดยภาพรวมนักเรียนและครูมีความคิดเห็นอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.74, S.D. = .46) และ (= 4.67, = .44) ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

4. พฤติกรรมการปฏิบัติตนในการดำรงชีวิตแบบพอเพียงตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของนักเรียน โรงเรียนบ้านเกาะพลวย ตามความคิดเห็นของนักเรียน ครูและผู้ปกครอง หลังการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL ปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวมนักเรียน ครู และผู้ปกครอง มีความคิดเห็นต่อพฤติกรรมการปฏิบัติตนในการดำรงชีวิตแบบพอเพียงตามแนวปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของนักเรียน อยู่ในระดับมาก ( = 3.85, S.D. = 0.33, = 3.82,  = 0.58, = 4.49, S.D. = 0.54) และภายหลังการพัฒนาปีการศึกษา 2563 พบว่า โดยภาพรวมความคิดเห็นของนักเรียน ครู และผู้ปกครอง อยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.62, S.D. = 0.42, = 4.74,  = 0.45, = 4.69, S.D. = 0.42) ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

5. ความพึงพอใจของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และชุมชน ต่อการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL เพื่อเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 ของนักเรียน โรงเรียนบ้านเกาะพลวย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุราษฎร์ธานี เขต 1 หลังการพัฒนาปีการศึกษา 2562 โดยภาพรวมนักเรียน ครู ผู้นำชุมชน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน และผู้ปกครอง มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก ( = 3.89, S.D. = .57, = 3.85, = 0.54, = 3.70, S.D. = 0.49, = 3.68, S.D. = 0.41 และ = 3.52, S.D. = 0.45) ภายหลังการพัฒนาการบริหารจัดการโรงเรียนแบบมีส่วนร่วมของชุมชน PHALUAI MODEL ปีการศึกษา 2563 พบว่าความพึงพอใจของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง ผู้นำชุมชน และคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน อยู่ในระดับมากที่สุดและมาก ( = 4.76, S.D. = 0.45, = 4.66, = 0.51, = 4.65, S.D. = 0.40, = 4.52, S.D. = 0.50, , = 4.31, S.D. = 0.57) ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

6. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนโรงเรียนบ้านเกาะพลวย ปีการศึกษา 2562 และ ปีการศึกษา 2563

6.1 คะแนน ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับสถานศึกษาของนักเรียนชั้นประถมศึกษา ปีที่ 1-6 โรงเรียนบ้านเกาะพลวย ปีการศึกษา 2562 และปีการศึกษา 2563 โดยภาพรวมทุกระดับชั้นผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ปีการศึกษา 2563 มีค่าเฉลี่ยพัฒนาสูงกว่า ปีการศึกษา 2562 โดยระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 มีค่าเฉลี่ยพัฒนาสูงสุด (+7.99) รองลงมา ได้แก่ ประถมศึกษาปีที่ 2 มีค่าเฉลี่ยพัฒนา (+6.51) และประถมศึกษาปีที่ 1 ไม่มีค่าพัฒนา (-1.44) และเมื่อพิจารณาเป็นรายกลุ่มสาระการเรียนรู้ พบว่า กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์ มีค่าเฉลี่ยพัฒนาสูงสุด (+7.06) รองลงมา ได้แก่ กลุ่มสาระฯ ภาษาไทย มีค่าเฉลี่ยพัฒนา (+4.06) กลุ่มสาระฯ ที่มีค่าเฉลี่ยพัฒนาต่ำสุด ได้แก่ กลุ่มสาระฯ สังคมศึกษาฯ (+1.46) ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

6.2 คะแนนผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนระดับสถานศึกษาของนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-3 โรงเรียนบ้านเกาะพลวย ปีการศึกษา 2562 และปีการศึกษา 2563 โดยภาพรวมทุกระดับชั้นผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ปีการศึกษา 2563 มีค่าพัฒนาสูงกว่า ปีการศึกษา 2563 โดยระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 มีค่าพัฒนาสูงสุด (8.94) รองลงมา ได้แก่ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีค่าพัฒนา (4.76) และชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ไม่มีค่าพัฒนา (-3.89) ตามลำดับ และเมื่อพิจารณาเป็นรายกลุ่มสาระการเรียนรู้ พบว่า กลุ่มสาระฯ คณิตศาสตร์ มีค่าพัฒนาสูงสุด โดยมีค่าพัฒนา (+12.93) รองลงมา ได้แก่ กลุ่มสาระฯ สุขศึกษาฯ มีค่าพัฒนา (+6.83) กลุ่มสาระฯ วิทยาศาสตร์ และกลุ่มสาระฯ ภาษาอังกฤษ ไม่มีค่าพัฒนา โดยมีค่าเฉลี่ย (-0.87 และ -9.47) ตามลำดับ ซึ่งสอดคล้องตามสมมติฐาน

โพสต์โดย บุ๋ม : [24 ธ.ค. 2564 เวลา 14:57 น.]
อ่าน [101842] ไอพี : 180.183.217.62
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 206,211 ครั้ง
ลำดับขั้นในการวิจัย
ลำดับขั้นในการวิจัย

เปิดอ่าน 21,151 ครั้ง
เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2555 (ว7-ว8)
เกณฑ์สอบผู้บริหารสถานศึกษา ปี 2555 (ว7-ว8)

เปิดอ่าน 32,138 ครั้ง
4 ทักษะสมองแห่งอนาคตที่ลูกต้องมี
4 ทักษะสมองแห่งอนาคตที่ลูกต้องมี

เปิดอ่าน 10,666 ครั้ง
3 กุมภาพันธ์ ... วันทหารผ่านศึก
3 กุมภาพันธ์ ... วันทหารผ่านศึก

เปิดอ่าน 13,770 ครั้ง
ผักบร็อคโคลี่...รักษาโรคอัลไซเมอร์
ผักบร็อคโคลี่...รักษาโรคอัลไซเมอร์

เปิดอ่าน 12,151 ครั้ง
เคล็ดลับดี ๆ ที่อยากส่งต่อ
เคล็ดลับดี ๆ ที่อยากส่งต่อ

เปิดอ่าน 55,162 ครั้ง
เปรียบเทียบการหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน(ฉบับปรับปรุง) กับหลักสูตรปัจจุบัน
เปรียบเทียบการหลักสูตรการศึกษาขั้นพื้นฐาน(ฉบับปรับปรุง) กับหลักสูตรปัจจุบัน

เปิดอ่าน 7,322 ครั้ง
"#TikTokUni" ยกระดับการเรียนรู้ สู่การพัฒนาตนเองของคน Genใหม่
"#TikTokUni" ยกระดับการเรียนรู้ สู่การพัฒนาตนเองของคน Genใหม่

เปิดอ่าน 167,954 ครั้ง
พฤติกรรมมนุษย์ Human Behavior
พฤติกรรมมนุษย์ Human Behavior

เปิดอ่าน 12,228 ครั้ง
ไม่มีโลกส่วนตัว ในโลกไซเบอร์ ภัยออนไลน์ที่นักท่องเน็ตควรระวัง
ไม่มีโลกส่วนตัว ในโลกไซเบอร์ ภัยออนไลน์ที่นักท่องเน็ตควรระวัง

เปิดอ่าน 24,862 ครั้ง
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2557
ระเบียบกระทรวงการคลังว่าด้วยบำเหน็จลูกจ้าง (ฉบับที่ 10) พ.ศ.2557

เปิดอ่าน 14,219 ครั้ง
เทคนิคใหม่จากสิงคโปร์ทำภาพสีไม่ใช้หมึกคมชัดกว่าเลเซอร์เจ็ท
เทคนิคใหม่จากสิงคโปร์ทำภาพสีไม่ใช้หมึกคมชัดกว่าเลเซอร์เจ็ท

เปิดอ่าน 33,633 ครั้ง
หลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้มีหรือเลื่อนวิทยฐานะ
หลักสูตรการพัฒนาข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ก่อนแต่งตั้งให้มีหรือเลื่อนวิทยฐานะ

เปิดอ่าน 26,023 ครั้ง

'ฟ้าทะลายโจร' สุดยอดสมุนไพรแห่งปี

เปิดอ่าน 13,565 ครั้ง
รู้จักยัง...Hate Speech คืออะไร ? เกิดจากอะไร ? และเราจะรับมือได้อย่างไร?
รู้จักยัง...Hate Speech คืออะไร ? เกิดจากอะไร ? และเราจะรับมือได้อย่างไร?

เปิดอ่าน 16,731 ครั้ง
ศาลาเครื่องราชอิสริยยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญกษาปณ์
ศาลาเครื่องราชอิสริยยศ เครื่องราชอิสริยาภรณ์ และเหรียญกษาปณ์
เปิดอ่าน 868 ครั้ง
5 เหตุผลที่นนทบุรีเป็นทำเลทองสำหรับครอบครัวยุคใหม่
5 เหตุผลที่นนทบุรีเป็นทำเลทองสำหรับครอบครัวยุคใหม่
เปิดอ่าน 10,743 ครั้ง
จริง...หรือ ?
จริง...หรือ ?
เปิดอ่าน 115,414 ครั้ง
กรรม คือ อะไร?
กรรม คือ อะไร?
เปิดอ่าน 42,722 ครั้ง
คำแนะนำสำหรับนักเรียน และ ครูผู้สอน ในการสอบ O-NET วิชาภาษาไทย รูปแบบข้อสอบอัตนัย
คำแนะนำสำหรับนักเรียน และ ครูผู้สอน ในการสอบ O-NET วิชาภาษาไทย รูปแบบข้อสอบอัตนัย

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ