|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานผลการใช้หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพส่งเสริมทักษะภาษา (พูด)
ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3
ชื่อผู้ศึกษา วนิดา ประมาณ
ปีที่ศึกษา 2563
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อพัฒนาหนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพ ส่งเสริมทักษะภาษา (พูด) ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบการพัฒนาทักษะภาษา (พูด) ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 ก่อนและหลังการจัดประสบการณ์ โดยใช้หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพ
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563โรงเรียนบ้านทุ่งคา สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานราธิวาส เขต 1 จำนวน 18 คน ซึ่งได้มาจากการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย แผนการจัดประสบการณ์ กิจกรรมเสริมประสบการณ์ส่งเสริมทักษะภาษา (พูด) โดยใช้หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพ จำนวน 34 แผน ใช้เวลาในการทดลอง 8 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 4วัน วันละ 1 แผน แผนละ 20นาที หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพส่งเสริมทักษะภาษา (พูด) ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 จำนวน 8 เล่ม และแบบประเมินทักษะภาษา (พูด) เป็นแบบประเมินแบบเลือกตอบ ชนิด 2 ตัวเลือก จำนวน 10 ข้อ มีค่าความเชื่อมั่นทั้งฉบับเท่ากับ 0.69 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าร้อยละ (Percentage) ค่าเฉลี่ย ( )
ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และค่าที (ttest แบบ Dependent Sample)
ผลการศึกษาพบว่า
1) หนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพส่งเสริมทักษะภาษา (พูด) ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 มีประสิทธิภาพ 82.64/82.72ซึ่งเป็นไปตามเกณฑ์ที่ตั้งไว้ 80/80 จึงนับได้ว่าหนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพส่งเสริมทักษะภาษา (พูด) เป็นสื่อที่มีประสิทธิภาพสามารถนำไปใช้พัฒนาการเรียนรู้ของเด็กได้
2) ทักษะภาษาพูดของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 3 หลังจัดประสบการณ์ด้วยหนังสือนิทานคำคล้องจองประกอบภาพ สูงขึ้นกว่าก่อนการจัดประสบการณ์ โดยมีนัยสำคัญทางสถิติ
|
โพสต์โดย ดา : [20 ส.ค. 2564 เวลา 16:43 น.] อ่าน [4182] ไอพี : 118.174.61.39
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 20,258 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,414 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 80,855 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,270 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 66,931 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,995 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,962 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,727 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,148 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,845 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,741 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 280,019 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,297 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,994 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,086 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,784 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,505 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,523 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,294 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 75,202 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|