|
Advertisement
|
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาประสิทธิภาพของ ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ ศิลปะ(ทัศนศิลป์) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80: 80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ก่อนและหลังใช้ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่มีต่อชุดฝึกเสริมทักษะวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) กลุ่มตัวอย่างเป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4/1 โรงเรียนบ้านสะบารัง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาปัตตานี เขต 1 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 28 คน ซึ่งได้มาจากการสุ่มแบบเจาะจง โดยดำเนินการทดลองและพัฒนาเป็นระยะเวลา 20 ชั่วโมง เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือ 1) แผนการจัดการเรียนรู้ กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนบ้านสะบารัง จำนวน 20 แผน แผนละ 1 ชั่วโมง 2) ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่ผู้รายงานสร้างขึ้น จำนวน 5 ชุด 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนทางการเรียนก่อนและหลังการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ทัศนศิลป์) ซึ่งเป็นแบบทดสอบทฤษฎีแบบปรนัยชนิดเลือกตอบแบบ 4 ตัวเลือก จำนวน 20 ข้อ (20 คะแนน) และปฏิบัติ (วาดภาพ) จำนวน 1 ข้อ (10 คะแนน) 4) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย (X) ค่าร้อยละ ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) ผลการศึกษาพบว่า 1) ผลการหาประสิทธิภาพของชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 พบว่ามีประสิทธิภาพเท่ากับ 82.00/84.17 ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้ 2) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 จากการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) พบว่า ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ทัศนศิลป์) หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน โดยมีความก้าวหน้า ร้อยละ 23.57 ซึ่งเป็นไปตามสมมติฐานที่ตั้งไว้ 3) ผลความพึงพอใจต่อการใช้ชุดฝึกเสริมทักษะการวาดภาพระบายสี กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ(ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 พบว่า มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.66 S.D = .480)
|
โพสต์โดย มีนะห์ : [16 ส.ค. 2564 เวลา 15:05 น.] อ่าน [4336] ไอพี : 159.192.194.93
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 60,589 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,064 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 103,770 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,423 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,724 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,457 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,959 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,390 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,057 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,513 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 143,563 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,155 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 80,833 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,110 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 81,325 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 10,243 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,310 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,918 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 47,142 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,537 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|