|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ General Reading
ที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน รายวิชา ภาษาอังกฤษพื้นฐาน อ32101ของ
นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนศรีธาตุพิทยาคม
ผู้วิจัย นางสาวประพาภรณ์ อำนาจเจริญ
ปีการศึกษา 2562
บทคัดย่อ
การวิจัยในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อหาประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 75/75 ศึกษาและเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ระหว่างหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียน และหลังเรียนกับเกณฑ์ 75% และหาดัชนีประสิทธิผลและศึกษาความพึงพอใจของการจัดการเรียนรู้ เพื่อพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ General Reading ที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนศรีธาตุพิทยาคม อำเภอศรีธาตุ จังหวัดอุดรธานี ปีการศึกษา 2562 จำนวน 38 คน ได้มาโดยการสุ่มแบบกลุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยประกอบด้วย แผนการจัดการเรียนรู้และแบบฝึกเสริมทักษะมีค่าความสอดคล้องทุกองค์ประกอบเท่ากับ 1.00 แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน มีค่าความยาก ระหว่าง 0.33 ถึง 0.80 ค่าอำนาจจำแนก ระหว่าง 0.38 ถึง 0.92 และค่าความเชื่อมั่น เท่ากับ 0.84 และแบบวัดความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการการวิเคราะห์ข้อมูลได้แก่ร้อยละค่าเฉลี่ยค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน
ผลการวิจัยพบว่า
1. การจัดการเรียนรู้ โดยใช้แบบฝึกเสริมการอ่านภาษาอังกฤษ General Reading ที่ส่งผลต่อผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนของนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มีประสิทธิภาพเท่ากับ 80.66 / 76.32
2. นักเรียนที่เรียนด้วยการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ General Reading มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน หลังเรียนสูงกว่าเกณฑ์
3. นักเรียนที่เรียนด้วยการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษ General Readingมีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย นางสาวประพาภรณ์ อำนาจเจริญ : [9 ส.ค. 2564 เวลา 17:56 น.] อ่าน [63851] ไอพี : 125.26.109.130
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 232,750 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,875 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,137 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,261 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,809 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,115 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,297 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 107,799 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 46,051 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,238 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,630 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,026 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,657 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,642 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,746 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 11,094 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,025 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,377 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,588 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,852 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|