|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน ค23101
เรื่อง การแยกตัวประกอบของพหุนามดีกรีสองโดยวิธีทำเป็นกำลังสองสมบูรณ์ โดยใช้แบบฝึกหัดเสริม สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
ผู้วิจัย นางนิชานันท์ บ้านเนิน
กลุ่มสาระการเรียนรู้ คณิตศาสตร์
ปีการศึกษา 2563
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนคณิตศาสตร์พื้นฐาน
ค23101 เรื่อง การพัฒนาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาคณิตศาสตร์พื้นฐาน ค23101 เรื่อง การแยกตัวประกอบของพหุนามดีกรีสองโดยวิธีทำเป็นกำลังสองสมบูรณ์ โดยใช้แบบฝึกหัดเสริม สำหรับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนปัญญาวรคุณ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร ที่กำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 37 คน โดยเลือกแบบเจาะจง จากห้องที่ผู้ศึกษาค้นคว้าดำเนินการสอนด้วยตนเองและมีนักเรียนระดับเก่ง ปานกลาง และอ่อน คละกัน เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ แบบฝึกหัดเสริม สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ค่าเฉลี่ย ( ), ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( ) และค่าสถิติ t – test
ผลการวิจัยพบว่า นักเรียนมีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนเกี่ยวกับการคูณของพหุนาม หลังจากทำแบบฝึกหัดเสริม สูงขึ้น นั่นคือการใช้แบบฝึกหัดเสริม ทำให้นักเรียนมีความรู้ความเข้าใจได้ดีขึ้น
|
โพสต์โดย ครูแนน : [3 ก.ค. 2564 เวลา 19:38 น.] อ่าน [4676] ไอพี : 171.7.38.13
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 73,045 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 52,805 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,420 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 31,038 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,688 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,868 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,346 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,841 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,449 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 50,023 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,546 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,584 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,661 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,647 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 219,918 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 31,109 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 4,814 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 38,540 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,398 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,532 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|