ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการนิเทศ ติดตาม และประเมินผลการจัดการศึกษาการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษากลุ่มโรงเรียนหนองแซง อำเภอหนองแซง ภาคเรียนที่ 2/2563

บทสรุปผู้บริหาร

การรายงานผลการนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษา ภาคเรียนที่ 2/2563 ของ นางศิริรัตน์ คอยเกษม ตำแหน่งศึกษานิเทศก์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 จัดทำขึ้นเพื่อรายงานผลการนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษากลุ่มโรงเรียนหนองแซง อำเภอหนองแซง ภาคเรียนที่ 2/2563 ซึ่งประกอบด้วย 5 ส่วน สรุปสาระสำคัญในแต่ละประเด็นดังนี้

1) กลุ่มโรงเรียนหนองแซง อำเภอหนองแซง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 ประกอบด้วย โรงเรียนจำนวน 10 โรงเรียน เปิดสอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 9 โรงเรียน และมีโรงเรียนขยายโอกาส จำนวน 1 โรงเรียน มีผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 5 คน ครูและบุคลากรทางการศึกษา จำนวน 70 คน นักเรียน จำนวน 912 คน ศึกษานิเทศก์ที่รับผิดชอบพื้นที่ จำนวน 1 คน

ผลการทดสอบ O-NET ปีการศึกษา 2563 สาระภาษาไทยโรงเรียนที่คะแนนเฉลี่ย สูงกว่า สพฐ. จำนวน 6 โรงเรียน คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 4 โรงเรียน สาระคณิศาสตร์โรงเรียนที่คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับ สพฐ. จำนวน 3 โรงเรียน คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 3 โรงเรียน สาระวิทยาศาสตร์โรงเรียนที่คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับ สพฐ. จำนวน 3 โรงเรียน คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 3 โรงเรียน สาระภาษาอังกฤษโรงเรียนที่คะแนนเฉลี่ยสูงกว่าระดับ สพฐ. จำนวน 2 โรงเรียน

ผลการประเมินคุณภาพผู้เรียน (NT) ปีการศึกษา 2563 ความสามารถ ด้านคณิตศาสตร์โรงเรียนที่ค่าเฉลี่ยสูงกว่า ระดับ สพฐ.จำนวน 4 โรงเรียน ค่าเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 4 โรงเรียน ความสามารถด้านภาษาไทย โรงเรียนที่ค่าเฉลี่ยสูงกว่า ระดับ สพฐ.จำนวน 4 โรงเรียน ค่าเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 4 โรงเรียน ความสามารถรวมทั้ง 2 ด้าน โรงเรียนที่ค่าเฉลี่ยสูงกว่า ระดับ สพฐ.จำนวน 4 โรงเรียน ค่าเฉลี่ยสูงกว่าระดับประเทศ จำนวน 4 โรงเรียน

ผลการทดสอบ RT ผลการทดสอบ RT นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ด้านการอ่านออกเสียงโรงเรียนที่ระดับคุณภาพ ดีมาก จำนวน 7 โรงเรียน ด้านการอ่านรู้เรื่องโรงเรียนที่ระดับคุณภาพ ดีมาก จำนวน 4 โรงเรียน รวมทั้ง 2 ด้านมีโรงเรียนที่ระดับคุณภาพ ดีมาก จำนวน 5 โรงเรียน

2) ทิศทางการจัดการศึกษาของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 ดำเนินการตามนโยบาย ศธ. สพฐ.และวิสัยทัศน์ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 เป็นองค์กรขับเคลื่อนคุณภาพการศึกษา สถานศึกษาเปลี่ยนแปลงเชิงระบบ ผู้บริหารเป็นผู้นำทางวิชาการ ครูปรับวิธีเรียนเปลี่ยนวิธีสอน สร้างสรรค์พื้นที่การเรียนรู้ ผู้เรียนมีทักษะในศตวรรษที่ 21

3) กรอบการนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาผู้บริหารสถานศึกษาสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ดำเนินการในภาคเรียนที่ 2/2563 ระหว่างเดือนธันวาคม 2563 ถึงเดือนมีนาคม 2564

4) สรุปผลการนิเทศ ติดตามและประเมินผลการจัดการศึกษาการดำเนินงานพัฒนาคุณภาพการศึกษาของสถานศึกษาภาคเรียนที่ 2/2563 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 พบว่า การใช้และพัฒนาหลักสูตรสถานศึกษาระดับปฐมวัย ครูจบเอกปฐมวัย สามารถนำหลักสูตรไปใช้และจัดสภาพแวดล้อมภายในและนอกเอื้อต่อการเรียนรู้ของเด็ก การพัฒนาระบบการนิเทศภายในมีการจัดกิจกรรมการนิเทศภายในชัดเจนเปิดโอกาสให้ครูทุกคนมีส่วนร่วมในการปฏิบัติและพัฒนาการเรียนการสอน จัดกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน ชั้น ป.1 มีโครงงาน/ผลงานของนักเรียนชัดเจน นำ DLTV สื่อและเทคโนโลยี มาใช้พัฒนาการเรียนรู้ของนักเรียน และมีการประสานงานกับผู้ปกครองนักเรียนอย่างต่อเนื่อง และการพัฒนาศูนย์เรียนรู้ตามหลักปรัชญาเศษฐกิจพอเพียงให้เป็นแหล่งเรียนรู้

5) แผนการนิเทศ ติดตามและประเมินผลการศึกษา ปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 และ แบบบันทึกการนิเทศ ติดตาม

โพสต์โดย Diamond sq : [12 พ.ค. 2564 เวลา 11:48 น.]
อ่าน [137] ไอพี : 49.48.250.145
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ