ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ(รัฐราษฎร์พัฒนา)

ชื่อผลงาน รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียน

โรงเรียนบ้านแม่จองไฟ(รัฐราษฎร์พัฒนา)

ชื่อผู้รายงาน นายอัศวิน งามดี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา)

ปีการศึกษา 2563

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินโครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ(รัฐราษฎร์พัฒนา) ด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) ด้านปัจจัยเบื้องต้น (Input Evaluation) ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) และด้านผลผลิต (Product Evaluation) กลุ่มตัวอย่างคือ ผู้บริหาร ครูและบุคลากรโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) จำนวน 15 คน คณะกรรมการสถานศึกษา จำนวน 7 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 94 คน และนักเรียน จำนวน 94 คน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามที่ผู้ประเมินสร้างขึ้น จำนวน 4 ฉบับ โดยใช้รูปแบบการประเมินแบบซิปป์ (CIPP Model) คือ ด้านสภาพแวดล้อม ด้านปัจจัยเบื้องต้น ด้านกระบวนการ และด้านผลผลิต มีลักษณะเป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า (Rating Scale) ตามแบบของลิเคิร์ท (Likert) 5 ระดับ การวิเคราะห์ข้อมูลโดยการค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

สรุปผลการประเมิน

1. ผลการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) ด้านสภาพแวดล้อม (Context) พบว่า โดยรวมมีค่าเฉลี่ยในระดับมาก ผลการประเมินผ่านเกณฑ์การตัดสิน โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด 3 อันดับแรกได้แก่ 1. โครงการมีความสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ พันธกิจของโรงเรียน 2. โครงการมีความสอดคล้องกับนโยบายของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน 3. โครงการเหมาะสมกับเวลาและสถานการณ์ของสังคมในปัจจุบัน ตามลำดับ

2. ผลการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) ด้านปัจจัยเบื้องต้นของโครงการ (Input) ในภาพรวม ผู้บริหาร ครู บุคลากรและคณะกรรมการสถานศึกษามีความเห็นว่ามีความเหมาะสมในระดับมาก ผลการประเมินผ่านเกณฑ์การตัดสิน เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า 1. บุคลากรทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องเห็นความสำคัญและประโยชน์ของการดำเนินโครงการ 2. โรงเรียนจัดทำแผนการดำเนินโครงการไว้อย่างชัดเจน 3. อาคารสถานที่ พื้นที่ในการปฏิบัติกิจกรรมตามโครงการมีความเหมาะสม ตามลำดับ

3. ผลการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) ด้านกระบวนการ (Process) พบว่า โดยรวมมีค่าเฉลี่ยในระดับมาก ผลการประเมินผ่านเกณฑ์การตัดสิน โดยข้อที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุด 3 อันดับแรก พบว่า 1. จัดบุคลากรรับผิดชอบกิจกรรมในโครงการได้อย่างเหมาะสมกับความรู้ความสามารถ 2. กำหนดขั้นตอน รายละเอียดและวิธีดำเนินโครงการอย่างชัดเจนและเหมาะสม 3. ดำเนินโครงการตามแผนและระยะเวลาที่กำหนดไว้ได้อย่างต่อเนื่อง ตามลำดับ

4. ผลการประเมินโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) ด้านผลผลิต (Product) พบว่า ระดับความคิดเห็นด้านผลผลิตของโครงการส่งเสริมจิตสาธารณะของนักเรียนโรงเรียนบ้านแม่จองไฟ (รัฐราษฎร์พัฒนา) ในภาพรวมนักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน ผู้บริหาร ครู บุคลากร และคณะกรรมการสถานศึกษา มีความเห็นโดยรวมมีค่าเฉลี่ยในระดับมาก ผลการประเมินผ่านเกณฑ์การตัดสิน เมื่อพิจารณาเป็นรายข้อ พบว่า 1. นักเรียนสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเป็นคนที่มีจิตสาธารณะมากขึ้น 2. นักเรียนช่วย พ่อแม่ ผู้ปกครอง และครู ทำงานด้วยความเต็มใจมากขึ้น 3. นักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อโรงเรียน ชุมชน และ สังคมมากขึ้นตามลำดับ

โพสต์โดย อัศวิน งามดี : [12 พ.ค. 2564 เวลา 09:22 น.]
อ่าน [764] ไอพี : 171.4.247.16
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ