ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ จังหวัดลำปาง

การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้ 1) เพื่อศึกษาสภาพปัญหาและความต้องการในการบริหารงานวิชาการเพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ 2) เพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการเพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ 3) เพื่อทดลองใช้รูปแบบการบริหารงานวิชาการเพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) 4) เพื่อประเมินรูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ

ผลการวิจัย พบว่า

1. ผลการศึกษาสภาพ ปัญหาและความต้องการในการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ พบว่า สภาพการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะโดยรวมทุกด้านตามความคิดเห็นของครู คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง โดยรวม อยู่ในระดับมาก ในส่วนปัญหาการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ พบว่า มีปัญหาที่สำคัญ ได้แก่ 1) ขาดครูที่สอนในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ร่วมพัฒนาหลักสูตร 2) ความสนใจในการเรียนรู้ของเด็กมีน้อย เนื่องจากการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีที่บ้าน เช่น โทรศัพท์มือถือ คอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ เป็นต้น 3) ความร่วมมือของผู้ปกครองในการพัฒนากระบวนการเรียนรู้ให้กับเด็ก 4) ผู้ปกครองไม่มีความรู้ความเข้าใจในด้านการวัดผลประเมินผลระดับการศึกษาปฐมวัย และ5) สื่อเทคโนโลยีในชั้นเรียนยังไม่หลากหลาย .ในส่วนความต้องการการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะโดยรวมทุกด้านตามความคิดเห็นของครู คณะกรรมการสถานศึกษาและผู้ปกครอง โดยรวม อยู่ในระดับมาก

2. ผลการพัฒนารูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) พบว่า รูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ประกอบด้วย 3 ส่วน ดังนี้ 1. ส่วนปัจจัยนำเข้า ได้แก่ คณะกรรมการบริหารงานวิชาการ วิธีการจัดประสบการณ์และสื่อเทคโนโลยีเพื่อการศึกษา 2. ส่วนกระบวนการ ได้แก่ วงจรบริหารคุณภาพ การจัดประสบการณ์แบบโครงการ และ การมีส่วนร่วม3. ส่วนผลผลิต ได้แก่ ผู้บริหารสถานศึกษา ครู เด็ก และชุมชน

3. ผลการทดลองใช้รูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ พบว่า ความสามารถของผู้บริหารสถานศึกษาในการนำรูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะไปใช้ในการบริหารงานวิชาการ ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการบริหารงานวิชาการ โดยรวมอยู่ในระดับมาก ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นกับครู ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการบริหารงานวิชาการ โดยรวมอยู่ในระดับมาก ความพึงพอใจเกี่ยวกับพัฒนาการของเด็ก ผลกระทบที่เกิดขึ้นกับชุมชน ตามความคิดเห็นของครู โดยรวมอยู่ในระดับมาก ตามความคิดเห็นของคณะกรรมการบริหารงานวิชาการ โดยรวม อยู่ในระดับมาก และผลการประเมินพัฒนาการเด็ก มาตรฐานที่ 1 คุณภาพของเด็ก ด้านสติปัญญา ปีการศึกษา 2562 โดยรวมอยู่ในระดับดี

4. ผลการประเมินรูปแบบและคู่มือการใช้รูปแบบการบริหารงานวิชาการ เพื่อส่งเสริมการจัดประสบการณ์แบบโครงการ (IP2A) ของโรงเรียนเทศบาลแม่เมาะ พบว่า ความเป็นประโยชน์และความเป็นไปได้ โดยรวมอยู่ในระดับมาก

โพสต์โดย เอก : [25 ก.พ. 2564 เวลา 21:11 น.]
อ่าน [250] ไอพี : 171.100.76.34
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ