ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

ปัจจัยที่ส่งผลต่อการบริหารองค์กรที่เป็นเลิศ

ปัจจัยที่ส่งผลต่อการบริหารองค์กรที่เป็นเลิศ ประกอบด้วย 4 ปัจจัย ได้แก่

1) ภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง หมายถึง ผู้บริหารสถานศึกษาเป็นผู้ที่มีภาวะผู้นำการเปลี่ยนแปลง เป็นบุคคลที่มีอิทธิพลต่อบุคลากรในโรงเรียน โดยการเปลี่ยนสภาพหรือเปลี่ยนแปลงความพยายามของผู้ร่วมงานให้สูงขึ้น พัฒนาความสามารถของผู้ร่วมงานให้มีศักยภาพมากขึ้น ทำให้เกิดความตระหนัก ในภารกิจและวิสัยทัศน์ของโรงเรียน โดยการเป็นผู้นำด้านคุณธรรม จริยธรรม เป็นแบบอย่างที่ดี ให้กับครู เป็นผู้ที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีสมรรถนะในการสื่อสาร และสามารถสร้างความเข้าใจให้กับครูและบุคลากรในโรงเรียน

2) การเป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร หมายถึง ครูและบุคลากรทางการศึกษาทุกคนในโรงเรียน เป็นสมาชิกที่ดีขององค์กร กล่าวคือ ทุกคน รู้จักเคารพในสิทธิเสรีภาพของผู้อื่น และยอมรับความคิดเห็นหรือการกระทำในทางที่ถูกต้องเหมาะสมของผู้อื่น มีความรัก ให้เกียรติ รู้จักการทำงานเป็นทีม และปฏิบัติต่อผู้อื่นเหมือนที่ต้องการให้ผู้อื่นปฏิบัติต่อตนเอง มีจิตสานึกที่ดีของการเป็นข้าราชการที่ดี ประพฤติปฏิบัติตนตามมาตรฐานและจรรยาบรรณวิชาชีพอย่างเคร่งครัด โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อการพัฒนาคุณภาพสถานศึกษาและคุณภาพผู้เรียนเป็นสำคัญ

3) การสร้างชุมชนแห่งการเรียนรู้ทางวิชาชีพ หมายถึง ผู้บริหารสถานศึกษามีความสามารถในการกำหนดวิสัยทัศน์และเป้าหมายของสถานศึกษาร่วมกัน โดยการวิเคราะห์ปัจจัยรอบด้านจากข้อมูลสารสนเทศอย่างเป็นระบบ เปิดโอกาสให้ครูและบุคลากรทุกคนในสถานศึกษาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างกัน ทำงานร่วมกันเป็นทีมโดยคำนึงถึงผลประโยชน์ของสถานศึกษาเป็นหลัก กำหนดวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนและเป้าหมายที่เป็นข้อตกลงร่วมกัน เพื่อใช้เป็นแนวทางการปฏิบัติงานที่ต้องการทำให้สถานศึกษาบรรลุผลสำเร็จที่คาดหวังไว้ในการดำเนินงานให้เป็นไปตามภารกิจของสถานศึกษา แก้ปัญหา ความขัดแย้งในการทำงานเป็นทีม สร้างกระบวนการทำงาน และการตัดสินใจที่ถูกต้องและเหมาะสม ครูและบุคลากรทุกคนในสถานศึกษามีส่วนร่วมสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ดี ให้มีการพึ่งพาอาศัยซึ่งกันและกัน และครูทุกคนมีการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง

4) การสร้างความร่วมมือกับชุมชน หมายถึง โรงเรียนให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือกับชุมชนเป็นอย่างดี โดยร่วมมือและช่วยเหลือในการพัฒนาสถานศึกษาและชุมชน ให้มีความเข้มแข็ง ใช้ทรัพยากรร่วมกัน ก่อให้เกิดประโยชน์ในด้านต่างๆ มีการระดมทรัพยากรสนับสนุนการศึกษาเพื่อพัฒนาโรงเรียน และจัดหาทุนการศึกษา

ผลที่คาดว่าจะเกิดขึ้น

โรงเรียนมีทิศทางที่ชัดเจนในการบริหารจัดการศึกษา มีแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษา แผนปฏิบัติการประจำปี เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการศึกษาของโรงเรียนโดยใช้วงจรควบคุมคุณภาพ PDCA ถ้าเกิดผลดีก็นำไปใช้ในการพัฒนาต่อไป หากไม่บรรลุผลดีก็กลับไปทบทวนและปรับปรุงแก้ไข ส่งผลให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีต่อสถานศึกษา ครูทุกคนมีผลงานเป็นที่ปรากฏและเป็นที่ยอมรับ นักเรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามหลักสูตร และมีทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 จนเกิดผลงานระดับสถานศึกษาเป็นที่น่าภาคภูมิใจ ผู้ปกครองและชุมชน เกิดความพึงพอใจ ให้การยอมรับและสนับสนุนการจัดการศึกษาของโรงเรียน

โพสต์โดย นายวัฒนากร ต่อซอน : [12 ต.ค. 2563 เวลา 11:47 น.]
อ่าน [103791] ไอพี : 182.52.66.66
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 17,531 ครั้ง
กินถั่วฝักยาวเยอะๆดีต่อสุขภาพ
กินถั่วฝักยาวเยอะๆดีต่อสุขภาพ

เปิดอ่าน 19,024 ครั้ง
เลือกกระเบื้องให้เข้ากับห้อง
เลือกกระเบื้องให้เข้ากับห้อง

เปิดอ่าน 2,099 ครั้ง
เตือนภัย กลลวงมิจฉาชีพ ช่วงเทศกาลปีใหม่
เตือนภัย กลลวงมิจฉาชีพ ช่วงเทศกาลปีใหม่

เปิดอ่าน 24,754 ครั้ง
เจ้าระเบียบ พี่สาววัย 5 ขวบ อบรมน้องชายตัวน้อย
เจ้าระเบียบ พี่สาววัย 5 ขวบ อบรมน้องชายตัวน้อย

เปิดอ่าน 2,083 ครั้ง
ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง
ติว TCAS ยังไงให้ติดรอบแรก! รวมเทคนิคที่เด็กสอบติดใช้จริง

เปิดอ่าน 13,197 ครั้ง
สมองได้อะไรจากการออกกำลังกายบ้าง?
สมองได้อะไรจากการออกกำลังกายบ้าง?

เปิดอ่าน 11,571 ครั้ง
ตรุษจีน 58 กับเรื่อง ปีชง...เอาที่สบายใจ
ตรุษจีน 58 กับเรื่อง ปีชง...เอาที่สบายใจ

เปิดอ่าน 12,127 ครั้ง
จุดกำเนิดของ Google.com
จุดกำเนิดของ Google.com

เปิดอ่าน 2,166 ครั้ง
ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายและเทคโนโลยีในปัจจุบัน
ประโยชน์ของเครื่องดูดฝุ่นไร้สายและเทคโนโลยีในปัจจุบัน

เปิดอ่าน 14,910 ครั้ง
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์
คอมพิวเตอร์ซอฟต์แวร์

เปิดอ่าน 18,844 ครั้ง
ต้นไม้อะไรเหมาะกับ วันเกิดของคุณ
ต้นไม้อะไรเหมาะกับ วันเกิดของคุณ

เปิดอ่าน 33,881 ครั้ง
โลกธรรม 8
โลกธรรม 8

เปิดอ่าน 19,860 ครั้ง
ปลูกว่านเสริมชะตา
ปลูกว่านเสริมชะตา

เปิดอ่าน 22,109 ครั้ง
การเรียนรู้โดยใช้แป้นพิมพ์แทนการเขียน ดีหรือไม่?
การเรียนรู้โดยใช้แป้นพิมพ์แทนการเขียน ดีหรือไม่?

เปิดอ่าน 10,070 ครั้ง
ประกันรถยนต์ช่วยคุณประหยัดเงินได้ยังไง
ประกันรถยนต์ช่วยคุณประหยัดเงินได้ยังไง

เปิดอ่าน 148,964 ครั้ง
บัญชีเงินเดือนข้าราชการครู
บัญชีเงินเดือนข้าราชการครู
เปิดอ่าน 233,216 ครั้ง
อิทธิบาท 4 ธรรมะที่ใช้ในการทำงาน สู่ความสำเร็จ
อิทธิบาท 4 ธรรมะที่ใช้ในการทำงาน สู่ความสำเร็จ
เปิดอ่าน 16,451 ครั้ง
ความเป็นมา  "วันสงกรานต์"
ความเป็นมา "วันสงกรานต์"
เปิดอ่าน 13,742 ครั้ง
10 สัญญาณฟ้องว่าร่างกายเรากำลังขาดสารอาหารชนิดใดอยู่?
10 สัญญาณฟ้องว่าร่างกายเรากำลังขาดสารอาหารชนิดใดอยู่?
เปิดอ่าน 39,903 ครั้ง
เคยรู้บ้างมั้ยว่า GNU/GPL คืออะไร
เคยรู้บ้างมั้ยว่า GNU/GPL คืออะไร

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ