ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การเปรียบเทียบค่าสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือวิชาเคมี 1 ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีจำนวนข้อสอบและจำนวนการสอบต่างกัน

การเปรียบเทียบค่าสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือวิชาเคมี 1 ของนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่มีจำนวนข้อสอบและจำนวนการสอบต่างกัน

The Comparison of Generalizability - Coefficient rater reliability of the chemistry subject for grade 10 students with different length item of tests and different number of examinations.

ชื่อผู้วิจัย นางสาวประภัสสร สีหะมงคล

สถานที่ทำงาน โรงเรียนหว้านใหญ่วิทยา อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร

สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 22

บทคัดย่อ

การวิจัยนี้มีความมุ่งหมายคือ 1) เพื่อศึกษาการประมาณค่าความแปรปรวนขององค์ประกอบที่มีผลต่อสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือของแบบทดสอบเลือกตอบวิชาเคมี 1 ที่มีจำนวนข้อสอบและจำนวนครั้งของการสอบต่างกัน และ 2) เพื่อเปรียบเทียบค่าสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงของแบบทดสอบเลือกตอบวิชาเคมี 1 ที่มีจำนวนข้อสอบและ จำนวนครั้งของการสอบต่างกัน

กลุ่มตัวอย่าง คือนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ของโรงเรียนหว้านใหญ่วิทยา จังหวัดมุกดาหาร ปีการศึกษา 2562 จำนวน 73 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบหลายขั้นตอน (multistage sampling ) เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบทดสอบปรนัยชนิดเลือกตอบ 4 ตัวเลือกวิชาเคมี 1 ที่มีค่าความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหาอยู่ระหว่าง 0.70 ถึง 1.00 ค่าความยากง่ายมีค่าอยู่ระหว่าง 0.42 ถึง 0.80 และค่าอำนาจจำแนกมีค่าอยู่ระหว่าง 0.25 ถึง 0.55 สำหรับสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลครั้งนี้ คือ ค่าสัมประสิทธ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือ

ผลการวิจัยปรากฏดังนี้

1. ค่าความแปรปรวนของปฏิสัมพันธ์ระหว่างข้อสอบและจำนวนครั้งของการสอบ (io) มีค่าเท่ากับ 0.00369 คิดเป็นร้อยละ 54.03 รองลงมาคือ ค่าความแปรปรวนของผู้สอบ (p) มีค่า เท่ากับ 0.00190 คิดเป็นร้อยละ 33.65 ความแปรปรวนของความคลาดเคลื่อนเชิงสุ่มที่ไม่สามารถระบุได้ (pio) มีค่าเท่ากับ 0.00064 คิดเป็นร้อยละ 15.49 ค่าความแปรปรวนของปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สอบและจำนวนครั้งของการสอบ (po) มีค่าเท่ากับ 0.00236 คิดเป็นร้อยละ 2.674 ส่วนค่าความแปรปรวนของข้อสอบ (i) ค่าความแปรปรวนของจำนวนครั้งของการสอบ (o) และค่าความแปรปรวนของปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้สอบและข้อสอบ (pi) มีค่าเท่ากับ 0.0000 หรือ 0 % ตามลำดับ

2 . ค่าสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือที่มีค่าสูงที่สุดภายใต้เงื่อนไขของแบบทดสอบที่มีความยาวข้อสอบจำนวน 80 ข้อ ในการทดสอบครั้งที่ 3

คำสำคัญ : ค่าสัมประสิทธิ์การสรุปอ้างอิงความน่าเชื่อถือ , ความยาวข้อสอบ , จำนวนครั้ง

การสอบ

โพสต์โดย M : [28 ก.ย. 2563 เวลา 07:40 น.]
อ่าน [698] ไอพี : 101.51.51.69
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ