ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียน

ชื่อเรื่อง รายงานโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียน

โรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม

ผู้ศึกษา นางสาวอนุสรา คุ้มสมบัติ

ตำแหน่ง ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม

วิทยฐานะ ชำนาญการ

สังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร

บทคัดย่อ

รายงานฉบับนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1. เพื่อรายงานสภาพการดำเนินงานโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนโรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม 2. เพื่อรายงานผลการดำเนินงานตามโครงการคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนโรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม ทำการเก็บรวบรวมข้อมูลกับ ครูนักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม ปีการศึกษา 2562 รวมทั้งสิ้น 205 คน โดยใช้แบบสอบถามและแบบบันทึกพฤติกรรมคุณธรรมอัตลักษณ์เป็นเครื่องมือในการศึกษา สถิติที่ใช้ ได้แก่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน

ผลการศึกษาพบว่า ครู นักเรียนและผู้ปกครอง โรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม มีความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนโรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวรารามในภาพรวมและรายด้าน อยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาเป็นรายด้านตามระดับค่าเฉลี่ยจากมากไปหาน้อย ด้านที่มีค่าเฉลี่ยสูงสุดคือ การจัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ รองลงมา ได้แก่ กระบวนการจัดการโครงการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ การมีส่วนร่วมของผู้ปกครองในการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียน ความพึงพอใจของนักเรียนต่อการจัดกิจกรรม ความพึงพอใจของผู้ปกครองต่อการจัดกิจกรรม ด้านที่มีค่าเฉลี่ยน้อยที่สุด คือ ความพึงพอใจของครูต่อการจัดกิจกรรม และพฤติกรรมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนอยู่ในระดับดีเยี่ยม

แนวทางการส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนโรงเรียนวัดเกตุมดีศรีวราราม มีดังนี้

1. กระบวนการจัดการตาม PDCA ควรจัดหางบประมาณเพิ่มเติมในการพัฒนาอาคารสถานที่ สิ่งแวดล้อมภายในโรงเรียน ให้มีความสวยงามและสะอาดปลอดภัยเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ของนักเรียน โดยขอความร่วมมือผู้ปกครอง ชุมชนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เห็นความสำคัญของการปลูกฝังคุณธรรมให้กับนักเรียน

2. การจัดกิจกรรมส่งเสริมคุณธรรมอัตลักษณ์ ควรเพิ่มกิจกรรมแบ่งเป็นแต่ละวัยของนักเรียน ทำให้นักเรียนนำไปใช้กับชีวิตประจำวันได้มากขึ้น

3. การมีส่วนร่วมของผู้ปกครอง ควรมีการสานความสัมพันธ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันดี เช่น การจัดค่ายสำหรับผู้ปกครองแต่ละชั้นเรียนเพิ่มขึ้น

4. ผลจากสภาพการดำเนินงาน PDCA ควรมีการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ความสำเร็จของของโครงการเพื่อเป็นแบบอย่างและสร้างขวัญกำลังใจ ความภาคภูมิใจให้แก่ครู นักเรียน และผู้ปกครองอย่างต่อเนื่อง

5. ปรับปรุงการดำเนินงานด้านพฤติกรรมคุณธรรมอัตลักษณ์ของนักเรียนด้านความพอเพียง .ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และสร้างความตระหนักเรื่องประหยัด อดออม จากโรงเรียนสู่บ้านและชุมชนเพื่อประโยชน์ต่อประเทศชาติในภาพรวม

6. ความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรม สามารถนำไปเป็นแนวทางในการส่งเสริมคุณธรรม อัตลักษณ์ของนักเรียน จัดหางบประมาณของขวัญหรือรางวัล เช่น ทุนการศึกษา ประกาศนียบัตร เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดีของนักเรียน ซึ่งส่งผลต่อความภูมิใจของครูและผู้ปกครองด้วย เช่นกัน

โพสต์โดย จักร : [23 พ.ค. 2563 เวลา 06:28 น.]
อ่าน [103151] ไอพี : 125.27.10.194
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 36,265 ครั้ง
ซื้อรถปี 2559 ราคาแพงขึ้นเท่าไหร่ คลิกอ่าน?
ซื้อรถปี 2559 ราคาแพงขึ้นเท่าไหร่ คลิกอ่าน?

เปิดอ่าน 19,435 ครั้ง
ฮือฮา เปิดภาพลับ"สตีฟ จ็อบส์"คิดค้น"ไอแพด"ได้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อน
ฮือฮา เปิดภาพลับ"สตีฟ จ็อบส์"คิดค้น"ไอแพด"ได้ตั้งแต่เมื่อ 20 ปีก่อน

เปิดอ่าน 10,738 ครั้ง
คุณรู้จริงหรือไม่ กับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น
คุณรู้จริงหรือไม่ กับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น

เปิดอ่าน 61,381 ครั้ง
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ
20 คุณลักษณะของครูที่เด็กต้องการ

เปิดอ่าน 21,617 ครั้ง
วันมาฆบูชา
วันมาฆบูชา

เปิดอ่าน 15,421 ครั้ง
5 สุดยอดมอยส์เจอไรเซอร์ที่หาได้จากในครัว!
5 สุดยอดมอยส์เจอไรเซอร์ที่หาได้จากในครัว!

เปิดอ่าน 26,542 ครั้ง
สวนแนวตั้งสุดฮิปสไตล์คนรักสับปะรดสี
สวนแนวตั้งสุดฮิปสไตล์คนรักสับปะรดสี

เปิดอ่าน 24,230 ครั้ง
"ท่าออกกำลัง" ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน
"ท่าออกกำลัง" ป้องกันหลอดเลือดอุดตัน

เปิดอ่าน 48,509 ครั้ง
โอลิมปิก : ประวัติกีฬาโอลิมปิก
โอลิมปิก : ประวัติกีฬาโอลิมปิก

เปิดอ่าน 20,299 ครั้ง
"ดอกอัญชัน" สมุนไพรบำรุงสายตา ดูแลเส้นผมให้เงางาม
"ดอกอัญชัน" สมุนไพรบำรุงสายตา ดูแลเส้นผมให้เงางาม

เปิดอ่าน 31,026 ครั้ง
การถ่ายภาพมาโคร MACRO PHOTOGRAPHY
การถ่ายภาพมาโคร MACRO PHOTOGRAPHY

เปิดอ่าน 883,652 ครั้ง
ประมวลศัพท์ คำพ้องรูป ในภาษาไทย ที่ควรรู้
ประมวลศัพท์ คำพ้องรูป ในภาษาไทย ที่ควรรู้

เปิดอ่าน 56,565 ครั้ง
ฟุตปาธ-บาทวิถี : ภาษาไทยน่ารู้
ฟุตปาธ-บาทวิถี : ภาษาไทยน่ารู้

เปิดอ่าน 10,408 ครั้ง
รู้จัก "ไครโยนิก" ปฏิบัติการแห่งความหวัง รอเทคโนโลยีโลกอนาคตชุบชีวิตหลังความตาย
รู้จัก "ไครโยนิก" ปฏิบัติการแห่งความหวัง รอเทคโนโลยีโลกอนาคตชุบชีวิตหลังความตาย

เปิดอ่าน 16,535 ครั้ง
สูตรดีท็อกซ์ทำเองได้! ง่าย ๆ แค่ 7 วัน
สูตรดีท็อกซ์ทำเองได้! ง่าย ๆ แค่ 7 วัน

เปิดอ่าน 58,901 ครั้ง
"ครูเอฟฟี่" คุณครูสายบ้า! ฉีกกฎเกณฑ์การสอนหนังสือแบบเดิม คลิปจากรายการเล่นใหญ่ จัดใหญ่ (12 ก.พ. 61)
"ครูเอฟฟี่" คุณครูสายบ้า! ฉีกกฎเกณฑ์การสอนหนังสือแบบเดิม คลิปจากรายการเล่นใหญ่ จัดใหญ่ (12 ก.พ. 61)
เปิดอ่าน 24,755 ครั้ง
หมอเตือนอย่ากิน"แมลงทอด"กับ"เหล้า-เบียร์"
หมอเตือนอย่ากิน"แมลงทอด"กับ"เหล้า-เบียร์"
เปิดอ่าน 34,851 ครั้ง
ดอกคำฝอย สมุนไพรปกป้องหัวใจ ลดไขมันในเลือด
ดอกคำฝอย สมุนไพรปกป้องหัวใจ ลดไขมันในเลือด
เปิดอ่าน 40,840 ครั้ง
ศัพท์สถิติทางการศึกษา
ศัพท์สถิติทางการศึกษา
เปิดอ่าน 19,705 ครั้ง
คำว่า "ตายน้ำตื้น" มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ชมคลิป
คำว่า "ตายน้ำตื้น" มันเป็นอย่างนี้นี่เอง ชมคลิป

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ