|
|
บทคัดย่อ
เรื่อง รายงานผลการวิจัยการพัฒนาทักษะการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญโดยใช้แผนผังความคิด (Mind Mapping) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3
ผู้วิจัย นางสาวรุจิเรข เฟื่องบางหลวง
การศึกษาค้นคว้าครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อ 1. เพื่อสร้างแบบฝึกทักษะการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญโดยใช้แผนผังความคิด (Mind Mapping) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดธรรมจริยาภิรมย์
2. เพื่อเปรียบเทียบความสามารถในการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญโดยใช้แผนผังความคิด (Mind Mapping)ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ก่อนใช้แบบฝึกและหลังใช้แบบฝึก
ผลการวิจัยพบว่า
คะแนนความสามารถในการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญหลังเรียนด้วยการใช้แบบฝึกทักษะการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญโดยใช้แผนผังความคิด (Mind Mapping) ของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ได้สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิตที่ระดับ .05 ซึ่งเป็นไปตามสมมุติฐานที่ตั้งไว้ แสดงว่านักเรียนที่ได้ฝึกทักษะการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญโดยใช้แผนผังความคิด (Mind Mapping) มีผลให้ความสามารถทางการเรียนรู้เรื่องการอ่านคิดวิเคราะห์ และอ่านจับใจความสำคัญสูงขึ้น
|
โพสต์โดย รุจิเรข เฟื่องบางหลวง : [14 พ.ค. 2563 เวลา 05:55 น.] อ่าน [5581] ไอพี : 125.26.36.167
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 6,771 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,969 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,175 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,181 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 92,120 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,177 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,432 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,690 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,273 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,638 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 127,521 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 355,608 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 40,597 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,179 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,124 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 15,868 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,171 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,719 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,646 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 29,190 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|