|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านเพื่อพัฒนาความพร้อม
ด้านสังคมของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3-4 ปี)
ผู้ศึกษา นางทองดี บุญลือ ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการ
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลทางขวาง
สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลทางขวาง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น
ปีที่ศึกษา 2561
บทคัดย่อ
การศึกษาครั้งนี้ จึงมีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพของแผนการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านเพื่อพัฒนาความพร้อมด้านสังคมของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3-4 ปี) ตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบความพร้อมด้านสังคมของเด็กปฐมวัยก่อนและหลังการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านเพื่อพัฒนาความพร้อมด้านสังคมของเด็กปฐมวัย ชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3-4 ปี) กลุ่มเป้าหมายได้แก่ เด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 34 ปี) ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กองค์การบริหารส่วนตำบลทางขวาง สังกัดองค์การบริหารส่วนตำบลทางขวาง อำเภอแวงน้อย จังหวัดขอนแก่น จำนวน 14 คน เครื่องมือที่ใช้มี 2 ชนิด ประกอบด้วย (1) แผนการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านเพื่อพัฒนาความพร้อมด้านสังคมของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3-4 ปี) (2) แบบสังเกตพฤติกรรมทางสังคม 3 ด้าน ได้แก่ ด้านความรับผิดชอบความร่วมมือและการช่วยเหลือ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลใช้ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ร้อยละ และทดสอบสมมุติฐานใช้สถิติของวิลคอกซอน (The Wilcoxon Matched Pairs Signed-Ranks Test)
ผลการศึกษา ปรากฏ ดังนี้
1. ประสิทธิภาพของแผนการจัดประสบการณ์โดยใช้กิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านเพื่อพัฒนาความพร้อมด้านสังคมของเด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 3-4 ปี) มีประสิทธิภาพเท่ากับ 83.79/86.07 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ที่ตั้งไว้
2. ผลการเปรียบเทียบพฤติกรรมทางสังคมของกลุ่มตัวอย่างก่อนและหลังการทดลองพบว่า เด็กปฐมวัยชั้นเด็กเล็กปีที่ 1 (อายุ 34 ปี) มีพฤติกรรมทางสังคมก่อนและหลังการทดลองแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย ศิริ : [26 มี.ค. 2563 เวลา 13:51 น.] อ่าน [65187] ไอพี : 49.228.139.135
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,880 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,512 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,592 ครั้ง ![[ อยากมีเงินเหลือ อ่านเลย! ] วิธีลดค่าไฟฟ้าเดือนละ 1 พันบาท [ อยากมีเงินเหลือ อ่านเลย! ] วิธีลดค่าไฟฟ้าเดือนละ 1 พันบาท](news_pic/p98663851203.jpg)
| เปิดอ่าน 14,021 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 54,172 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,050 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,288 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,615 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,527 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 60,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,148 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,924 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,193 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 117,495 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,267 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 12,782 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,611 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,969 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,080 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,085 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|