|
Advertisement
|
งานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์สาระเทคโนโลยี (วิทยาการคำนวณ) ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่ได้รับการสอนโดยใช้วงจรการเรียนรู้เมเปิลร่วมกับแนวคิดเดรสเซล และ (2) เพื่อศึกษาความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่ได้รับการสอนโดยใช้วงจรการเรียนรู้เมเปิลร่วมกับแนวคิดเดรสเซล กลุ่มตัวอย่างสําหรับการวิจัยครั้งนี้ คือ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนบ้านท่าข้าม อําเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ สํานักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงใหม่ เขต 6 จํานวนนักเรียน 22 คน เครื่องมือที่ใช้ในทดลอง คือ (1) แผนการจัดการเรียนรู้ตามวงจรการเรียนรู้เมเปิลร่วมกับแนวคิดเดรสเซล หน่วยการเรียนรู้ เรื่อง ขั้นตอนวิธีการแก้ปัญหา เครื่องมือที่ใช้ในการรวบรวมข้อมูล คือ (1) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนวิชาวิทยาศาสตร์สาระเทคโนโลยี (วิทยาการคำนวณ) และ (2) แบบวัดความสามารถในการคิดแบบมีวิจารณาญาณ วิเคราะห์ข้อมูลโดยหาค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบหาค่าที (t-test) ชนิดกลุ่มตัวอย่างไม่เป็นอิสระต่อกัน (t-test dependent group) ผลการวิจัยพบว่า (1) ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่ได้รับการจัดการเรียนรู้โดยใช้วงจรการเรียนรู้ เมเปิลร่วมกับแนวคิดเดรสเซล หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติระดับ .05 และ (2) ความสามารถในการคิดอย่างมีวิจารณญาณของนักเรียน ที่ได้รับการสอนโดยใช้วงจรการเรียนรู้เมเปิลร่วมกับแนวคิดเดรสเซล หลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติระดับ .05
|
โพสต์โดย Phisitsak : [15 ก.พ. 2563 เวลา 18:55 น.] อ่าน [67167] ไอพี : 124.120.85.151
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 33,063 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,353 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,032 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,651 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,836 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,535 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,214 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,985 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,479 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 100,171 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,876 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 179,376 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,646 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 55,129 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,915 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 27,865 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,424 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,744 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,335 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,071 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|