ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ โดยใช้นิทานอีเอฟ (Exclutive Functions : EF ) ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

หัวข้อรายงาน รายงานการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ โดยใช้นิทานอีเอฟ (Exclutive Functions : EF ) ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ ปีการศึกษา 2561

ผู้รายงาน นางสาวสุพิชญาพร อรุณโรจน์

รายงานการพัฒนาพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ โดยใช้นิทานอีเอฟ (Exclutive Functions : EF) ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาพฤติกรรมทางสังคมก่อนเรียนและหลังเรียนของเด็กปฐมวัย 3 ขวบโดยใช้นิทานอีเอฟ (Exclutive Functions : EF ) 2) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ ประชากรเป็นเด็กปฐมวัย 3 ขวบ ซึ่งกำลังศึกษาอยู่ในภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2561 ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ องค์การบริหารส่วนตำบลตะดอบ จำนวน 27 คน จำนวน 1 ห้องเรียน ได้มาโดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling)

เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ผู้รายงานใช้เครื่องมือ 3 ชนิด ได้แก่ 1. แบบประเมินพฤติกรรมทางสังคมของเด็ก 2. แบบประเมินความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ สถิติที่ใช้วิเคราะห์ข้อมูลครั้งนี้ ค่าร้อยละ (Percentage) การหาความเที่ยงตรงเชิงเนื้อหาของแบบทดสอบแต่ละข้อโดยใช้สูตร IOC (Index of Item Objective Congruence) ค่าเฉลี่ย (Arithmetic Mean) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน(Standard Deviation) ทดสอบค่า t แบบอิสระ t –test Dependent

ผลการศึกษา ดังนี้

1. ผลการเปรียบเทียบพฤติกรรมทางสังคมก่อนเรียนและหลังเรียน ของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ โดยใช้นิทานอีเอฟ (Exclutive Functions : EF ) ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ มีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 เป็นไปตามสมมุติฐานที่ตั้งไว้

2. ผลการศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านตะดอบ ภาพรวม พบว่า ความพึงพอใจของผู้ปกครองมีต่อพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณารายข้อ พบว่า ผู้ปกครองมีความพึงพอใจต่อพฤติกรรมทางสังคมของเด็กปฐมวัย 3 ขวบ สูงสุดคือ เด็กคิดหาทางออกเมื่อเจอปัญหาได้ รองลงมาคือ เด็กสามารถเล่าเรื่องที่เพิ่งผ่านไปได้ เช่น เมื่อเช้านี้ทำอะไรมา เด็กนั่งล้อมวงฟังพ่อแม่ หรือครูเล่านิทานจนจบ 1 - 2 เรื่องได้ เด็กรู้จักคิด และชอบริเริ่มทำงานด้วยตนเอง เด็กสามารถทำงานที่มีขั้นตอนสั้นๆ ตามลำดับงานที่กำหนดไว้ได้วางแผนตามลำดับ และน้อยที่สุด เด็กสามารถบอกความรู้สึกตนเองได้ว่า วันนี้หรือขณะนี้รู้สึกอย่างไร ตามลำดับ

โพสต์โดย สุพิชญาพร : [18 ธ.ค. 2562 เวลา 11:55 น.]
อ่าน [719] ไอพี : 113.53.16.179
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ