|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อพัฒนาทักษะพื้นฐานจังหวะดนตรีไทย ด้วยการจัดกิจกรรมดนตรีตามแนว คาร์ล ออร์ฟสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก
กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ นักเรียนที่มีอายุอยู่ระหว่าง 14 15 ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่ลงเรียนวิชาดนตรีไทยปฏิบัติ(วิชาเลือก) โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก จำนวน 12 คน การทดลองใช้เวลา 6 สัปดาห์ สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ครั้งละ 50 นาที
เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้คือ แผนการจัดกิจกรรมดนตรีตามแนวคาร์ล ออร์ฟ และแบบประเมินทักษะพื้นฐานจังหวะดนตรีไทย ซึ่งมีค่าความเชื่อมั่นเท่ากับ 1.00 สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าเฉลี่ย ความเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการทดสอบสมมติฐานโดยใช้ The Wilcoxon Matched-Pairs Signed-Ranks Test
ผลการวิจัยพบว่า นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ลงเรียนวิชาดนตรีไทยปฏิบัติ (วิชาเลือก) โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก ที่ได้รับการจัดกิจกรรมดนตรี ตามแนวคาร์ล ออร์ฟ มีทักษะพื้นฐานจังหวะดนตรีไทยเพิ่มมากขึ้นหลังการทดลองอย่างมีนัยสำคัญอยู่ที่ .05
|
โพสต์โดย เนม : [4 ก.ย. 2562 เวลา 10:57 น.] อ่าน [103410] ไอพี : 101.51.138.13
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 9,342 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 57,956 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,874 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 90 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,449 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,672 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 30,192 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,901 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,426 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,285 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,834 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,669 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,095 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 6,335 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,453 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 29,240 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,230 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,916 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,927 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,129 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|