ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• การพัฒนารูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทาง วิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน จังหวัดภูเก็ต

บทคัดย่อ

การวิจัยเรื่อง การพัฒนารูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์1) เพื่อพัฒนารูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน จังหวัดภูเก็ต2) เพื่อทดลองใช้และประเมินผลการใช้รูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน จังหวัดภูเก็ต

การวิจัยครั้งนี้แบ่งเป็น 2 ตอน ประกอบด้วยขั้นตอนที่1การสร้างรูปแบบโดยใช้การวิเคราะห์องค์ประกอบจากผู้เชี่ยวชาญประชากรคือผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้มาโดยวิธีเลือกแบบเจาะจงจำนวน 7 ท่านจำแนกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่1. ผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการบริหารการศึกษา จำนวน 1 ท่าน2. กลุ่มผู้ทรงคุณวุฒิจากผู้บริหารสถานศึกษา จำนวน 5ท่าน3. ผู้ทรงคุณวุฒิจากกลุ่มนักวิชาการ จำนวน 1 ท่านได้รูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน จำนวน 4 องค์ประกอบ ได้แก่1) การกระจายอำนาจ 2) การมีส่วนร่วม 3) การพัฒนาความรู้ของบุคลากรและ 4) การตรวจสอบโปร่งใส ขั้นตอนที่ 2การทดลองใช้และประเมินผลการใช้รูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนอค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน โดย1)การประเมินด้านความเหมาะสม ความเป็นไปได้ของรูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอนจากผู้เชี่ยวชาญ จำนวน 5 ท่านโดยเลือกแบบเฉพาะเจาะจง2)ประเมินจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอนประชากร ประกอบด้วย ครูโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอนจำนวน 30 คน คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน จำนวน 15 คนรวม45คนและผู้ปกครองนักเรียน ช่วงชั้นที่ 2ปีการศึกษา 2561จำนวน 207 คน โดยสุ่มตัวอย่าง สุ่มแบบแบ่งชั้นและสุ่มอย่างง่ายได้ 60 คนรวม 105 คนเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลเป็นแบบสอบถามแบบมาตราส่วนประมาณค่า การวิเคราะห์ข้อมูลใช้สถิติวิเคราะห์ ค่ามัชฌิมเลขคณิต (x̄) และความเบี่ยงเบนมาตรฐาน (SD)ผลการประเมินพบว่า

1. รูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน มีองค์ประกอบ ทั้ง 4 ด้าน คือ1) ด้านการกระจายอำนาจ2) ด้านการมีส่วนร่วม 3) การพัฒนาความรู้และทักษะบุคลากร และ 4) ด้านการโปร่งใสองค์ประกอบ ทั้ง 4 ด้านมีความสมเหตุสมผลเพราะสามารถอธิบายบอกทิศทางการดำเนินกิจกรรมเพื่อบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ โรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน ได้ตามวัตถุประสงค์และเป้าหมายที่ชัดเจน ซึ่งอยู่ในระดับความคิดเห็นระดับมากที่สุด

2 ผลการทดลองใช้และประเมินผลการใช้รูปแบบการบริหารการเปลี่ยนแปลงแบบมีส่วนร่วมเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการของโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดบ้านนาบอน ด้านความมีประโยชน์ด้านความเป็นไปได้ ด้านความเหมาะสม ด้านความถูกต้องครอบคลุม เมื่อพิจารณาในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด(x̄ =4.76, )

โพสต์โดย ตุ๊ก : [31 ส.ค. 2562 เวลา 08:04 น.]
อ่าน [1279] ไอพี : 118.173.140.222
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ