|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานผลการใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3
ผู้วิจัย นางสุชาดา เทพทอง
ปีการศึกษา 2561
บทคัดย่อ
การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนและหลังใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3/1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2561 โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีตะกั่วป่า เทศบาลเมืองตะกั่วป่า จังหวัดพังงา จำนวน 1 ห้องเรียน รวม 30 คน ซึ่งได้มาโดยการสุ่มแบบเป็นกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัยคือ ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ จำนวน 6 ชุด แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ชนิด 4 ตัวเลือก จำนวน 30 ข้อ แบบวัดความพึงพอใจ สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล คือ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และ สถิติทดสอบที (t test)
ผลการวิจัยพบว่า
1. ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีประสิทธิภาพ 84.76/86.50 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ 80/80
2. นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ที่เรียนโดยใช้ชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) มีผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนหลังเรียนและก่อนเรียนแตกต่างกันอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. นักเรียนมีความพึงพอใจต่อชุดกิจกรรมการเรียนรู้ หน่วยการเรียนรู้เรื่อง ศิลปะในธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ (ทัศนศิลป์) โดยรวมอยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย เล็กเล็ก : [25 ส.ค. 2562 เวลา 13:05 น.] อ่าน [66335] ไอพี : 118.173.173.97
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 146,211 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,861 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 32,165 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,690 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,220 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,740 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,372 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,135 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 2,312 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,150 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,654 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,888 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 23,348 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,480 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,206 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 817 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,791 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 53,954 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,756 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,626 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|