ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ผลการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อม การช่วยเหลือตนเอง ในกิจวัตรประจำวัน โดยใช้ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน สำหรับเด็กชั้น

บทคัดย่อ

การจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในกิจวัตรประจำวัน โดยใช้ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน สำหรับเด็กชั้นอนุบาล ปีที่ 1/3 โรงเรียนเทศบาล ๔ (ภูมินทร์ราษฎร์นุกูล) จังหวัดพะเยา การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อ ศึกษาผลการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในชีวิตประจำวัน สําหรับเด็กชั้นอนุบาล ปีที่ 1/3

ที่ส่งผลต่อความพร้อมด้านการช่วยเหลือตนเองในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันของเด็ก เพื่อศึกษาความพึงพอใจของผู้ปกครองและการมีส่วนร่วมแสดงความคิดเห็นของ ผู้ปกครองต่อการ จัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในกิจวัตรประจําวันสําหรับ เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 1/3

กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา คือ เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 1 /3 โรงเรียนเทศบาล 4 (ภูมินทร์ราษฎร์นุกูล) กองการศึกษาเทศบาลเมืองพะเยา อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา ปีการศึกษา 2561 จำนวน 17 คน

เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาและเก็บรวบรวมข้อมูล คือ แบบคัดกรองนักเรียนหลังการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในกิจวัตรประจำวัน แบบสรุปผลการคัดกรองนักเรียนหลังการจัดกิจกรรม แบบสำรายการและแบบบันทึกสรุปผลการสังเกต(การสำรวจรายการ)

การปฏิบัติกิจกรรมประจำภาคเรียน แบบบันทึกสรุปผลการสังเกตการณ์ ปฏิบัติกิจกรรมประจำปี แบบสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองและแบบสรุปผลการสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองที่มีต่อกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อม แบบสอบถามความ พึงพอใจของผู้ปกครองและแบบสรุปผลการสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครองที่มีต่อกิจกรรม เสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อม

การเก็บรวบรวมข้อมูลจากกลุ่มตัวอย่างทำการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงปริมาณ โดยการใช้ ค่าสถิติ ร้อยละ เสนอในรูปตารางประกอบการบรรยายและข้อมูลเชิงคุณภาพ ใช้วิเคราะห์เนื้อหา โดยสรุปประเด็นตามกิจกรรมที่ให้เด็กได้ฝึกปฏิบัติและผู้ปกครองมีส่วนร่วม สำหรับการสังเกตพฤติกรรมและ

การเยี่ยมบ้านนักเรียนเสนอในรูปความเรียง

ผลการจัดกิจกรรมพบว่า

ผลการคัดกรอง หลังการจัดกิจกรรม พบว่า เด็กมีความพร้อมด้านการช่วยเหลือตนเองใน การปฏิบัติกิจวัตรประจําวัน ในเรื่องการล้างมือให้สะอาด การแปรงฟันให้สะอาด การรับประทานอาหาร การแต่งกาย และการเก็บของเข้าที่ ร้อยละ 100

ผลการสังเกต การปฏิบัติกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อม ประจำภาคเรียนและประจำปีพบว่าเมื่อสิ้นภาคเรียนที่ 1 และภาคเรียนที่ 2 เด็กปฏิบัติผ่านร้อยละ 100 และเมื่อสิ้น ปีการศึกษา เด็กปฏิบัติผ่านร้อยละ 100

ผลการสอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองและผลการสอบถามความพึงพอใจของผู้ปกครอง พบว่า ผู้ปกครองเห็นด้วยและมีความพึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในกิจวัตรประจำวัน โดยใช้ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนร้อยละ 100

สรุป ผลการจัดกิจกรรมเสริมประสบการณ์เตรียมความพร้อมการช่วยเหลือตนเองในกิจวัตรประจำวัน โดยใช้ระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1/3 เด็กมีความพร้อมด้านการช่วยเหลือตนเองในการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันมากและผู้ปกครองเห็นด้วยและมีความ พึงพอใจต่อการจัดกิจกรรมอยู่ในระดับมากที่สุดทุกกิจกรรม

โพสต์โดย อำนวย ชำนาญ : [29 ก.ค. 2562 เวลา 14:11 น.]
อ่าน [814] ไอพี : 159.192.216.96
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ