ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดบึงตาหอม

ชื่อเรื่อง รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน

โรงเรียนวัดบึงตาหอม

ชื่อผู้ประเมิน นายอานุภาพ บุญธรรม

ปีการศึกษา 2561

บทคัดย่อ

รายงานการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดบึงตาหอม ครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อประเมินด้านบริบท ด้านปัจจัยนำเข้า ด้านกระบวนการและด้านผลผลิตของโครงการ โดยใช้รูปแบบการประเมินซิป (CIPP Model) กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการประเมินประกอบด้วย ครู นักเรียน ผู้ปกครองและคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนวัดบึงตาหอม รวมทั้งสิ้นจำนวน 128 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการ จำนวน 5 ฉบับ ประกอบด้วย แบบสอบถาม จำนวน 4 ฉบับ และแบบประเมิน จำนวน 1 ฉบับ และเก็บรวบรวมข้อมูลโดยการสอบถาม วิเคราะห์ข้อมูลค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐานและการวิเคราะห์เนื้อหา

ผลการประเมิน

1. ผลการประเมินด้านบริบทของโครงการ โดยรวม พบว่า ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมาก โดยเมื่อพิจารณาผลการประเมินตามตัวชี้วัด พบว่า ความสอดคล้องของวัตถุประสงค์โครงการกับนโยบายทางการศึกษา ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดและผลการประเมินตัวชี้วัดความสอดคล้องของความต้องการและความคาดหวังต่อโครงการ ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมาก

2. ผลการประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของโครงการ โดยรวม ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อพิจารณาผลการประเมินของตัวชี้วัดผ่านเกณฑ์การประเมินและอยู่ในระดับมากที่สุด 3 ตัวชี้วัด เรียงตามลำดับค่าเฉลี่ย คือ ความพร้อมและความเหมาะสมของสถานที่ ความพร้อมและความเหมาะสมของรูปแบบการจัดกิจกรรมและความพร้อมและความเหมาะสมของบุคลากรและผลการประเมินของตัวชี้วัดผ่านเกณฑ์การประเมินและอยู่ในระดับมาก 3 ตัวชี้วัดเรียงลำดับค่าเฉลี่ย คือ ความพร้อมและความเหมาะสมของระยะเวลา ความพร้อมและความเหมาะสมของสื่อและวัสดุอุปกรณ์และความพร้อมและความเหมาะสมของงบประมาณ

3. ผลการประเมินด้านกระบวนการของโครงการ โดยภาพรวม พบว่า ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมากที่สุดและผลการประเมินของตัวชี้วัดผ่านเกณฑ์การประเมินและอยู่ในระดับมากที่สุด 2 ตัวชี้วัด เรียงตามลำดับค่าเฉลี่ย คือ ความเหมาะสมของการดำเนินงานและความเหมาะสมของการวางแผน ส่วนผลการประเมินของตัวชี้วัดผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมาก 2 ตัวชี้วัด เรียงลำดับตามค่าเฉลี่ย คือ ความเหมาะสมของการประเมินผลและความเหมาะสมของการปรับปรุงและพัฒนา

4. ผลการประเมินด้านผลผลิตของโครงการผ่านเกณฑ์การประเมินและผลการประเมินผ่านเกณฑ์การประเมินทั้ง 3 ตัวชี้วัด

4.1 ผลการประเมินด้านผลการดำเนินโครงการ ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด โดยตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด คือ นักเรียนมีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมตามโครงการ รองลงมา นักเรียนมีความประพฤติด้านคุณธรรม จริยธรรมเหมาะสมและนักเรียนมีเจตคติที่ดีต่อคุณธรรม จริยธรรม ส่วนตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุด คือ นักเรียนมีส่วนร่วมในการเผยแพร่โครงการสู่สาธารณชน

4.2 ผลการประเมินด้านคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียน ผ่านเกณฑ์การประเมิน อยู่ในระดับดี โดยตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด คือ มีความซื่อสัตย์ รองลงมา มีระเบียบวินัยและค่านิยมแบบไทย ส่วนตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุด คือ มีความประหยัด

4.3 ผลการประเมินด้านความพึงพอใจของผู้ที่เกี่ยวข้องต่อโครงการพัฒนาคุณธรรมจริยธรรม ของนักเรียนโรงเรียนวัดบึงตาหอม ผ่านเกณฑ์การประเมินอยู่ในระดับมากที่สุด โดยตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยสูงที่สุด คือ โครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมนักเรียนโรงเรียนวัดบึงตาหอม มีประโยชน์ต่อชุมชนสังคมและประเทศชาติ รองลงมา ครูมีความรู้ความสามารถในการอบรมสั่งสอนด้านคุณธรรมจริยธรรมให้กับนักเรียน ส่วนตัวชี้วัดที่มีค่าเฉลี่ยต่ำที่สุด คือ โรงเรียน ชุมชน หน่วยงานต่างๆและผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมมือกันพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมให้กับนักเรียน

จากผลการประเมินตัวชี้วัดและประเด็นการประเมินโครงการพัฒนาคุณธรรม จริยธรรมของนักเรียนโรงเรียนวัดบึงตาหอม ผ่านเกณฑ์การประเมินทุกตัวชี้วัดและทุกประเด็นการประเมิน ทำให้ผลการประเมินโครงการโดยภาพรวมผ่านเกณฑ์การประเมิน

โพสต์โดย ปู : [9 ก.ค. 2562 เวลา 09:35 น.]
อ่าน [855] ไอพี : 182.52.217.134
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ