|
Advertisement
|
บทสรุปของผู้บริหาร
การประเมินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียนโรงเรียนวัดเสาธงทอง มีวัตถุประสงค์ของการประเมินโครงการ เพื่อ 1) ประเมินบริบท (Context Evaluation) 2) ประเมินปัจจัยนำเข้า (Inputs Evaluation) 3) ประเมินกระบวนการ (Process Evaluation) 4) ประเมินผลผลิต (Products Evaluation) จำแนกเป็น 4.1) ประเมินความพึงพอใจ และ 4.2) ประเมินคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียน ประชากรที่จำนวนทั้งสิ้น 185 คน ประกอบด้วย ครูผู้สอน จำนวน 8 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 9 คน ผู้ปกครองนักเรียน จำนวน 84 คน นักเรียน จำนวน 84 คน กลุ่มตัวอย่าง จำนวนทั้งสิ้น 75 คน ประกอบด้วยครูผู้สอน จำนวน 8 คน คณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน จำนวน 7 คน ยกเว้นกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานที่เป็นผู้แทนครู และผู้บริหารสถานศึกษา เนื่องจากผู้แทนครูได้ถูกเลือกอยู่ในส่วนของครูผู้สอนแล้ว ผู้ปกครองนักเรียนโดยใช้การเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 30 คน และนักเรียน โดยใช้การเลือกกลุ่มตัวอย่างแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เป็นนักเรียนที่กำลังศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 4-6 จำนวน 30 คน เหตุผลเพราะนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 -6 สามารถอ่านแบบสอบถามได้คล่องทุกคน เครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูลมี 6 ฉบับ สถิติที่ใช้ในการหาคุณภาพเครื่องมือ ตรวจสอบความเที่ยงตรงเชิงพินิจ ของเครื่องมือโดยพิจารณาหาค่าดัชนีความสอดคล้อง (IOC) และหาค่าความเชื่อมั่นของเครื่องมือ โดยวิธีการหาค่าสัมประสิทธิ์แอลฟ่า (α-Coeffcient) สถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ค่าความถี่
สรุปผล
การประเมินโครงการระบบดูแลช่วยเหลือเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียนโรงเรียนวัดเสาธงทอง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุพรรณบุรี เขต 1 โดยรวมตามความคิดเห็นของครูผู้สอน พบว่า อยู่ในระดับมาก และตามความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า อยู่ในระดับมากที่สุด ด้านบริบท (Context Evaluation) ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก ด้านปัจจัยนำเข้า (Inputs Evaluation) ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมากและความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) ตามความคิดเห็นของครูผู้สอน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก และความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก และด้านผลผลิตเกี่ยวกับความพึงพอใจต่อโครงการระบบดูแลช่วยเหลือเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียนโรงเรียนวัดเสาธงทอง ของผู้มีส่วนเกี่ยวข้องต่อโครงการตามความคิดเห็นของครูผู้สอน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ความคิดเห็นของคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐาน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก ความคิดเห็นของผู้ปกครองนักเรียน พบว่า โดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก และความพึงพอใจต่อโครงการระบบดูแลช่วยเหลือเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียนโรงเรียนวัดเสาธงทองของนักเรียน พบว่า ภาพรวมอยู่ในระดับมาก และเกี่ยวกับคุณภาพชีวิตที่ดีของนักเรียน พบว่า โดยภาพรวม อยู่ในระดับมาก
|
โพสต์โดย สมศักดิ์ : [19 พ.ค. 2562 เวลา 15:25 น.] อ่าน [5053] ไอพี : 49.230.16.247
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 8,448 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,331 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,620 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,497 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,963 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,855 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,579 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 13,340 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,270 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 204,158 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,710 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,440 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,001 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 8,219 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,418 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 18,271 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,367 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,897 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,267 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 56,720 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|