ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
Advertisement

รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน โรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง

ชื่อเรื่อง : รายงานการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่าน โรงเรียนบ้านชงโค

อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง

ผู้ศึกษาค้นคว้า : นางณัฏฐา สุขแสง

สังกัด : โรงเรียนบ้านชงโค สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาระยอง เขต 2

ปีที่ศึกษาค้นคว้า : 2560

บทคัดย่อ

รายงานผลการประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านโรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง มีวัตถุประสงค์ของการศึกษาค้นคว้าดังนี้ เพื่อประเมินโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านและเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนโรงเรียนโรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2560 โดยใช้รูปแบบซิปป์ (CIPP Model) กลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้ คือผู้บริหาร และครูโรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2560 จำนวน 8 คน ซึ่งเป็นการเลือกกลุ่มแบบเจาะจง (Purposive sampling) นักเรียนโรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2560 ระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 28 คน ซึ่งเป็นการเลือกกลุ่มแบบเจาะจง (Purposive sampling) และผู้ปกครองนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2560 จำนวน 28 คน ซึ่งเป็นการเลือกกลุ่มแบบเจาะจง (Purposive sampling)

เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้า ได้แก่ แบบสอบถามการประเมินโครงการ ซึ่งเป็นแบบมาตราส่วนประมาณค่า (Rating Scale) 5 ระดับ ตามแบบของลิเคอร์ท และแบบเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียน บ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ผลการศึกษาค้นคว้า สรุปได้ดังนี้

1. ด้านบริบท (Context Evaluation) การประเมินด้านบริบทของผู้บริหาร และครูในโครงการโดยรวมมีความชัดเจนอยู่ในระดับมาก

2. ด้านปัจจัยนำเข้า (Input Evaluation) การประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของผู้บริหารและครูในโครงการโดยรวมมีความพร้อมอยู่ในระดับมาก การประเมินด้านปัจจัยนำเข้าของนักเรียนในโครงการส่งเสริมนิสัยรักการอ่านโรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง มีการดำเนินงานโดยรวมอยู่ในระดับมาก

3. ด้านกระบวนการ (Process Evaluation) การประเมินด้านกระบวนการของผู้บริหารและครูในโครงการมีการดำเนินงานโดยรวมอยู่ในระดับมาก การประเมินด้านกระบวนการของนักเรียนในโครงการมีการดำเนินงานโดยรวมอยู่ในระดับมาก และการประเมินด้านกระบวนการของผู้ปกครองนักเรียนในโครงการมีการดำเนินงานโดยรวมอยู่ในระดับ มาก

4. ด้านผลผลิต (Output Evaluation) การประเมินด้านผลผลิตของผู้บริหารและครูในโครงการ กิจกรรมว่างจากงานอ่านทุกคน โดยรวมอยู่ในระดับ มาก ด้านผลผลิต กิจกรรมเรื่องเล่าเช้านี้ ( เสียงตามสาย ) พบว่า โดยรวมอยู่ในระดับมาก ด้านผลผลิต กิจกรรมวันสำคัญโดยรวมอยู่ในระดับมาก ด้านผลผลิต กิจกรรม ปุจฉา วิสัชนา (ตอบปัญหาสารานุกรม) โดยรวมอยู่ในระดับมาก

5. ด้านความพึงพอใจของผู้บริหาร ครู นักเรียน และผู้ปกครองนักเรียนมีความพึงพอใจ ต่อโครงการส่งเสริมรักการอ่าน โดยรวมอยู่ในระดับมาก

6. ด้านผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน ผลสัมฤทธิ์นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1– 3 โรงเรียน บ้านชงโค อำเภอวังจันทร์ จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2559 – 2560 ทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ โดยภาพรวม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.12 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.16 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.24 ผลสัมฤทธิ์นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 – 6 โรงเรียนบ้านชงโค อำเภอวังจันทร์จังหวัดระยอง ปีการศึกษา 2559 –2560 ทั้ง 8 กลุ่มสาระการเรียนรู้ โดยภาพรวม ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.32 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.28 ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 0.12

โพสต์โดย ืnuttt : [18 มี.ค. 2562 เวลา 04:40 น.]
อ่าน [102295] ไอพี : 27.145.218.156
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
Advertisement

 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡

เปิดอ่าน 25,383 ครั้ง
เกร็ดประวัติวัดโพธิ์
เกร็ดประวัติวัดโพธิ์

เปิดอ่าน 25,422 ครั้ง
องค์ประกอบของระบบกราฟิก
องค์ประกอบของระบบกราฟิก

เปิดอ่าน 28,900 ครั้ง
พายุสุริยะ คืออะไร
พายุสุริยะ คืออะไร

เปิดอ่าน 13,044 ครั้ง
5 สไตล์การกินเพื่อสุขภาพดี
5 สไตล์การกินเพื่อสุขภาพดี

เปิดอ่าน 14,709 ครั้ง
เผยอีโคไลตัวใหม่ ทนยาปฏิชีวนะ ถึงตายได้
เผยอีโคไลตัวใหม่ ทนยาปฏิชีวนะ ถึงตายได้

เปิดอ่าน 17,027 ครั้ง
อบเชย
อบเชย

เปิดอ่าน 10,392 ครั้ง
6 ไอเดียเด็ดสื่อรักให้แม่ แบบไม่ต้องออกนอกกรุง
6 ไอเดียเด็ดสื่อรักให้แม่ แบบไม่ต้องออกนอกกรุง

เปิดอ่าน 60,755 ครั้ง
"โซเชียล เน็ตเวิร์ก" ช่วยพัฒนาการเรียนการสอน
"โซเชียล เน็ตเวิร์ก" ช่วยพัฒนาการเรียนการสอน

เปิดอ่าน 14,309 ครั้ง
คลิปน่ารัก 2ขวบดีดกีต้าร์ร้องเพลง "เดอะบีทเทิ้ลส์"
คลิปน่ารัก 2ขวบดีดกีต้าร์ร้องเพลง "เดอะบีทเทิ้ลส์"

เปิดอ่าน 9,958 ครั้ง
สกว. แฉอันตรายเส้นก๋วยเตี๋ยว
สกว. แฉอันตรายเส้นก๋วยเตี๋ยว

เปิดอ่าน 8,486 ครั้ง
รวมสื่อการสอน Back to School 2565
รวมสื่อการสอน Back to School 2565

เปิดอ่าน 11,995 ครั้ง
คุณสมบัติของ คนที่ประสบความสำเร็จ (จบ)
คุณสมบัติของ คนที่ประสบความสำเร็จ (จบ)

เปิดอ่าน 55,224 ครั้ง
แนวโน้มของเทคโนโลยีการศึกษาของไทย
แนวโน้มของเทคโนโลยีการศึกษาของไทย

เปิดอ่าน 37,713 ครั้ง
คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง
คุณหมอเผย 9 เทคนิคเลี้ยงลูกอย่างไรให้เรียนเก่ง

เปิดอ่าน 15,628 ครั้ง
วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?
วินโดวส์วิสต้าน่าใช้ยังไง?

เปิดอ่าน 21,594 ครั้ง
การระบายสีจุดของกราฟ
การระบายสีจุดของกราฟ
เปิดอ่าน 21,240 ครั้ง
ลำดับเสนาบดี รมว.ธรรมการ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๓๕ -ปัจจุบัน
ลำดับเสนาบดี รมว.ธรรมการ รมว.ศึกษาธิการ ตั้งแต่ปี พ.ศ.๒๔๓๕ -ปัจจุบัน
เปิดอ่าน 28,912 ครั้ง
ดาวน์โหลด! แบบรูปรายการก่อสร้างและหนังสือมาตรฐานประกอบแบบก่อสร้าง
ดาวน์โหลด! แบบรูปรายการก่อสร้างและหนังสือมาตรฐานประกอบแบบก่อสร้าง
เปิดอ่าน 11,415 ครั้ง
27ก.ย.2555 Google ครบรอบ 14 ปีกูเกิล Search Engine
27ก.ย.2555 Google ครบรอบ 14 ปีกูเกิล Search Engine
เปิดอ่าน 42,082 ครั้ง
การใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน
การใช้ตราสัญลักษณ์สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
ติวสอบ GED
ติวสอบ SAT
เครื่องมือวัด
เครื่องมืออุตสาหกรรม
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์



 เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 096-7158383

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ