ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการประเมินโครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนโรงเรียนบ้านชายทะเลบางกระเจ้า

ชื่อผู้รายงาน นางสาวรัติยา กาหลง

ปีที่ศึกษา ปีการศึกษา 2560

บทคัดย่อ

การประเมินโครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนบ้านชายทะเลบางกระเจ้า สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสมุทรสาคร ครั้งนี้ใช้รูปแบบการประเมิน "ซีโป" (CPO Model) โดยมีวัตถุประสงค์ 3 ด้านได้แก่ 1) ด้านปัจจัยพื้นฐานด้านสภาวะแวดล้อม (Context Evaluation) ของโครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน 2) ด้านกระบวนการปฏิบัติงานระหว่างดำเนินการ (Process Evaluation)โครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน 3) ด้านผลผลิต (Outcome Evaluation) ของโครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียน

ประชากรที่ใช้ในการประเมินครั้งนี้เป็นผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนจำแนกเป็น ผู้อำนวยการโรงเรียน ครู คณะกรรมการสถานศึกษา นักเรียนและผู้ปกครองนักเรียนของโรงเรียนบ้านชายทะเลบางกระเจ้า ปีการศึกษา 2560 รวม 143 คน เครื่องมือที่ใช้ในการประเมินโครงการมีจำนวน 5 ฉบับ ประกอบด้วย ฉบับที่ 1 แบบประเมินด้านปัจจัยพื้นฐานด้านสภาวะแวดล้อม ฉบับที่ 2 ด้านกระบวนการระหว่างดำเนินโครงการ ฉบับที่ 3 ด้านผลิตโดยใช้สอบถามความคิดเห็นของครู ฉบับที่ 4 ด้านผลิตโดยใช้สอบถามความคิดเห็นของนักเรียน ฉบับที่ 5 ด้านผลิตโดยใช้สอบถามความคิดเห็นของผู้ปกครองนักเรียน เก็บรวบรวมข้อมูลโดยครูประจำชั้นโดยให้ครูประจำชั้นเก็บรวบรวมข้อมูลจากนักเรียน ผู้ปกครองนักเรียน คณะกรรมการสถานศึกษา แล้วส่งกลับคืน วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้ค่าเฉลี่ย (mu) และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (ซิกม่า) โดยใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์สำเร็จรูป SPSS ผลการประเมินพบว่า

1. ด้านปัจจัยพื้นฐานด้านสภาวะแวดล้อมของโครงการโดยรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อเฉลี่ยแต่ละองค์ประกอบจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ความเหมาะสมวัตถุประสงค์ของโครงการ ความเป็นไปได้ของโครงการ ความพร้อมและทรัพยากรในการดำเนินการ ความต้องการความจำเป็นของโครงการตามลำดับ

2. ด้านกระบวนการปฏิบัติงานระหว่างดำเนินการของโครงการโดยรวมมีผลการประเมินอยู่ในระดับมาก เมื่อเฉลี่ยแต่ละองค์ประกอบจากมากไปหาน้อย ได้แก่

2.1 กิจกรรมการดำเนินงานของโครงการเรียงจากมากไปหาน้อย ได้แก่ ขั้นตอนการป้องกันและแก้ไขปัญหา ขั้นตอนการส่งเสริมและพัฒนานักเรียน ขั้นตอนการรู้จักนักเรียนเป็นรายบุคคล ขั้นตอนการคัดกรองนักเรียน ขั้นตอนการส่งต่อ

2.2 ช่วงเวลาดำเนินงานของโครงการ

3. ด้านผลผลิตโดยภาพรวมของโครงการ ตามความคิดเห็นของครู โดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่่สุด เมื่อเฉลี่ยแต่ละองค์ประกอบจากมากไปหาน้อย ได้แก่ นักเรียนมีคุณลักษณะอันพึงประสงค์ตามที่โรงเรียนกำหนดนักเรียนมีทักษะชีวิตรู้จักป้องกันตนเองและแนะนำผู้อื่นให้ห่างไกลจากสิ่งเสพติดหรืออันตรายต่าง ๆ ใกล้ตัว ได้นักเรียนมีความสุข มีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี สามารถเข้ากับสังคมและสิ่งแวดล้อมได้ อย่างเหมาะสม นักเรียนสามารถดูแลช่วยเหลือตนเองได้ตามวัย และนักเรียนได้รับการดูแลช่วยเหลือ ด้านทุนการศึกษา เพื่อช่วยแก้ปัญหาความขาดแคลนในเบื้องต้น และด้านผลผลิตตามความคิดเห็นของนักเรียน และผู้ปกครองนักเรียนโดยภาพรวมอยู่ในระดับมาก มื่อเฉลี่ยแต่ละองค์ประกอบจากมากไปหาน้อย ได้แก่ นักเรียนมีความสุข มีสุขภาพกาย สุขภาพจิตที่ดี สามารถเข้ากับสังคมและสิ่งแวดล้อมได้อย่างเหมาะสม

โพสต์โดย นางสาวรัติยา กาหลง : [23 ก.พ. 2562 เวลา 14:29 น.]
อ่าน [899] ไอพี : 184.22.52.43
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ