ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• ผลการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง

เรื่อง รายงานผลการจัดกิจกรรมโดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง

ผู้ศึกษา นางสาวเบญจาภา รื่นรมย์

โรงเรียน โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 1 (วัดคีรีภาวนาราม)

สังกัด เทศบาลเมืองบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น

กระทรวงมหาดไทย

ปีที่ศึกษา 2560

บทคัดย่อ

การศึกษาครั้งนี้ มีจุดมุ่งหมาย เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80 / 80

ที่กำหนดไว้ และเพื่อเปรียบเทียบความก้าวหน้าของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 หลังได้รับการจัดประสบการณ์ด้วยชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์กลุ่มเป้าหมาย ที่ใช้พัฒนาความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ในครั้งนี้ เด็กระดับปฐมวัยชาย - หญิง อายุ 4-5 ปี

ที่กำลังศึกษาอยู่ในชั้นอนุบาลปีที่ 1/2 โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 1 (วัดคีรีภวนาราม)

ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 1 ห้องเรียน จำนวน 23 คน โดยการเลือกแบบเจาะจง (Purposive Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาในครั้งนี้ ประกอบด้วย ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 6 ชุด แผนการจัดประสบการณ์ ประกอบการใช้ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 48 แผน และแบบประเมินความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 จำนวน 30 ข้อ สถิติที่ใช้ ค่าเฉลี่ย ( ) ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และ t-test แบบ dependent samples

สรุปผลการศึกษา

เด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1 ที่ได้รับการจัดประสบการณ์โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 หลังการทดลอง มีความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์สูงขึ้น อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01 โดยเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 1

ที่ได้รับการจัดประสบการณ์ โดยใช้ชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 มีความสามารถพร้อมทางด้านคณิตศาสตร์หลังการทดลอง โดยมีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 25.24 สูงกว่าก่อนการทดลอง มีค่าเฉลี่ยเท่ากับ 14.81

ประกาศคุณูปการ

การดำเนินงานครั้งนี้ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดีโดยความอนุเคราะห์จากผู้เชี่ยวชาญที่ให้คำแนะนำตรวจสอบประเมินคุณภาพของชุดกิจกรรมเกมการศึกษาเพื่อเตรียมความพร้อม ทางด้านคณิตศาสตร์ ชั้นอนุบาลปีที่ 1 และเครื่องมือที่ใช้ในการเก็บรวบรวมข้อมูล รวมทั้งให้ข้อสังเกตเพื่อการปรับปรุงแก้ไข ด้วยความกรุณาอย่างยิ่งจากคณะผู้เชี่ยวชาญ 5 ท่าน ประกอบด้วย นางเบญจนา กล่อมแก้ว ตำแหน่งผู้อำนวยการชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 1(วัดคีรีภาวนาราม) สังกัดเทศบาลเมืองบ้านฉาง นางสาวพรวิสาข์ สังข์สุวรรณ ตำแหน่ง ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทศบาลบ้านปากคลอง สังกัดเทศบาลนครระยอง นางกุลชญา เกษียร ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนสาธิตเทศบาลนครระยอง (วัดตรีรัตนาราม) สังกัดเทศบาลนครระยอง นางนภัสวรรณ

ศรีโยธา ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทศบาลวัดปากน้ำ สังกัดเทศบาลนครระยอง และนางสาวน้ำฝน ดุจพรรณ ตำแหน่งครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนอนุบาลตาพระยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระแก้ว เขต 2

ขอขอบคุณ ผู้อำนวยการและคณะครู โรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 1 (วัดคีรีภาวนาราม)

ที่ให้คำแนะนำชี้แนะแนวทาง และให้ข้อสังเกตเพื่อการปรับปรุง และการนำไปใช้กับนักเรียนที่ให้ข้อมูลย้อนกลับ และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการพัฒนาการเรียนการสอนในครั้งนี้

ขอขอบคุณ นางเบญจนา กล่อมแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลเมืองบ้านฉาง 1

(วัดคีรีภาวนาราม) ที่ให้กำลังใจและคำปรึกษาที่เป็นประโยชน์ ตลอดการดำเนินงาน ครั้งนี้

คุณค่าและประโยชน์ที่พึงมีจากการดำเนินงานในครั้งนี้ ผู้รายงานขอมอบให้เป็นเครื่องบูชาพระคุณบิดา-มารดา ครูบาอาจารย์ รวมทั้งคณะครูที่เป็นกัลยาณมิตรทุกท่านที่อบรมสั่งสอน

และประสิทธิ์ประสาทวิชาให้ผู้รายงาน

เบญจาภา รื่นรมย์

โพสต์โดย ปุ้ม : [9 ก.ย. 2561 เวลา 18:31 น.]
อ่าน [1719] ไอพี : 124.121.194.112
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ