|
Advertisement
|
การวิจัยครั้งนี้วัตถุประสงค์ 1) เพื่อหาประสิทธิภาพชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 ตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนก่อนเรียนและหลังเรียน โดยใช้ ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ และ 3) เพื่อศึกษาความ พึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียน โดยใช้ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการวิจัยครั้งนี้ เป็นนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5/1 โรงเรียนเทศบาลวัดท่าโพธิ์ ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558 จำนวน 32 คน โดยวิธีการสุ่มตัวอย่างแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ 1) ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ จำนวน 5 เรื่อง 2) แผนการจัดกิจกรรมการเรียนรู้ เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ จำนวน 18 แผน 3) แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ จำนวน 30 ข้อ 4) แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียน โดยใช้ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ จำนวน 15 ข้อ การวิเคราะห์ข้อมูลใช้การหาประสิทธิภาพของชุดการสอนโดยใช้เกณฑ์ 80/80 ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และค่าสัมประสิทธิอัลฟาของครอนบาค และทดสอบค่า t-test แบบ Dependent Samples
ผลการวิจัย พบว่า
1. ผลการหาประสิทธิภาพของชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ กลุ่มสาระการเรียนรู้คณิตศาสตร์ ของนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีค่าเท่ากับ 87.68/84.58
2. ผลการเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนหลังเรียน โดยใช้ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ สูงกว่าก่อนเรียน โดยมีความแตกต่างกัน อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .01
3. ผลการศึกษาความพึงพอใจของนักเรียน พบว่า นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 มีความพึงพอใจต่อการเรียนโดยใช้ชุดการสอน เรื่อง โจทย์ปัญหาการบวก การลบ การคูณและการหารจำนวนนับ ในภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด โดยมีค่าคะแนนเท่ากับ 4.56
|
โพสต์โดย นางสาวจันทร์จิรา เพ็ชรทองช่วย : [19 ส.ค. 2561 เวลา 07:20 น.] อ่าน [103500] ไอพี : 118.172.205.107
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 13,596 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,086 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 54,329 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,080 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 12,504 ครั้ง ![คู่มือสำหรับประชาชน [ทุกกระทรวง] คู่มือสำหรับประชาชน [ทุกกระทรวง]](news_pic/p58820220641.jpg)
| เปิดอ่าน 2,440 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 28,853 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,569 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,920 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,740 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,518 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,061 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,743 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,980 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,620 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 17,534 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,891 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 849 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 82,221 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 86,655 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|