|
Advertisement
|
การศึกษาการใช้เอกสารประกอบการเรียนลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ เป็นนวัตกรรมในการจัดกิจกรรมกาเรียนรู้กิจกรรมลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง มีวัตถุประสงค์เพื่อหาประสิทธิภาพของเอกสารประกอบการเรียนรู้ ลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ ทั้งด้านกระบวนการและผลผลิต เพื่อเปรียบเทียบพัฒนาการเรียน ลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง กับเกณฑ์ประเมินที่กำหนดไว้ และเพื่อประเมินความพึงพอใจของลูกเสือ-เนตรนารี สำรองต่อเอกสารประกอบการเรียนลูกเสือ-เนตรนารีสำรอง ประชากรที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ คือลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ โรงเรียนเทศบาลท่าโขลง ๑
ปีการศึกษา ๒๕๖๐ จำนวน ๒๐ คน ตัวแปรอิสระ คือ เอกสารประกอบการเรียนลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง เครื่องมือที่ใช้ คือ เอกสารประกอบการเรียน แบบทดสอบด้านความรู้ ความเข้าใจเนื้อหาก่อนเรียนและหลังเรียน แบบบันทึกพฤติกรรมลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง หลังเรียนเอกสารประกอบการเรียนทั้ง ๑๒ เล่ม และแบบสอบถามความพึงพอใจของลูกเสือ-เนตรนารี การเก็บรวบรวมข้อมูลผู้ศึกษาได้เก็บรวบรวมข้อมูลด้วยตัวเอง ระยะเวลา ๑๒ สัปดาห์ ระหว่างการดำเนินการใช้เอกสารประกอบการเรียน ผู้ศึกษาได้สังเกตและบันทึกพฤติกรรมของ ลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ได้ผลสรุป ดังนี้
๑. เอกสารประกอบการเรียนลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ชั้นประถมศึกษาปีที่ ๓ มีประสิทธิภาพ ๘๓.๙๒/๙๒.๒๕ ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน ๘๐/๘๐ ทั้งด้านกระบวนการและผลผลิตที่ตั้งสมมติฐานไว้
๒. ผลการเปรียบเทียบพัฒนาการเรียนลูกเสือ-เนตรนารี สำรองกับเกณฑ์ประเมินที่กำหนดร้อยละ ๗๐ โดยภาพรวมลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง มีพัฒนาการเรียนลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง สูงกว่าเกณฑ์ที่กำหนดในทุกเรื่อง ทั้ง ๑๒ เรื่อง (¯x= ๑๘.๔๔, ¯x% = ๙๒.๑๙)
๓. ผลการประเมินความพึงพอใจของลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง ที่มีต่อเอกสารประกอบการเรียน พบว่า โดยภาพรวมลูกเสือ-เนตรนารี สำรอง มีความพึงพอใจในระดับมาก
สรุปในภาพรวมการจัดการเรียนรู้โดยใช้เอกสารประกอบการเรียนที่มีคุณภาพช่วยให้ลูกเสือ-เนตรนารี สำรองมีพัฒนาการได้ตามคุณลักษณะที่พึงประสงค์
|
โพสต์โดย ชอ : [10 ส.ค. 2561 เวลา 17:13 น.] อ่าน [103916] ไอพี : 124.120.180.25
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 15,589 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 21,047 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,286 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 102,743 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 41,686 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,457 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,227 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 44,519 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 46,152 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,190 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 45,292 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 26,740 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,941 ครั้ง ![รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560 รับชมย้อนหลัง! การประชุมชี้แจงการสอบบรรจุครูผู้ช่วย รอบทั่วไป ประจำปี 2560 [ไม่มีใบอนุญาตฯสมัครสอบได้] เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2560](news_pic/p73284101452.jpg)
| เปิดอ่าน 25,056 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 43,140 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 33,085 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 37,757 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,811 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,276 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,657 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|