|
Advertisement
|
การศึกษาครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อศึกษาผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนและความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ คณิตศาสตร์ เรื่อง การหาร กลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2/6 โรงเรียนอนุบาลเชียงราย ภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 38 คน ซึ่งได้มาจากการสุ่มแบบกลุ่ม (Cluster Random Sampling) โดยใช้ห้องเรียนเป็นหน่วยสุ่ม เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย แผนการจัดการเรียนรู้ จำนวน 21 แผน แบบฝึกทักษะ คณิตศาสตร์ เรื่อง การหาร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 20 เล่ม แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เป็นแบบปรนัยเลือกตอบ 3 ตัวเลือก จำนวน 20 ข้อ แบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการจัดการเรียนรู้โดยใช้แบบฝึกทักษะ คณิตศาสตร์ โดยกำหนดมาตราส่วนเป็น 3 ระดับ ข้อมูลที่เก็บรวบรวมได้นำไปวิเคราะห์ เปรียบเทียบคะแนนจากการทดสอบก่อนและหลังเรียน โดยใช้แบบทดสอบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน เรื่อง การหาร วิเคราะห์ทดสอบสมมุติฐานด้วยค่าสถิติ t – test และวิเคราะห์ความพึงพอใจ หาค่าเฉลี่ย และส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์ Microsoft Excel วิเคราะห์
ผลการศึกษา พบว่า ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนที่เรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะคณิตศาสตร์ เรื่อง การหาร ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 มีคะแนนเฉลี่ยก่อนเรียน เท่ากับ 8.50 คิดเป็นร้อยละ 42.50 และคะแนนเฉลี่ยหลังเรียน เท่ากับ 17.55 คิดเป็นร้อยละ 87.76 คะแนนเฉลี่ยหลังเรียนสูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05 และสูงกว่าเกณฑ์ที่โรงเรียนกำหนดไว้ร้อยละ 75
ความพึงพอใจของนักเรียนที่มีต่อการเรียนโดยใช้แบบฝึกทักษะ คณิตศาสตร์ เรื่องการหาร ชั้นประถม
ศึกษาปีที่ 2 โดยรวม มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากทุกข้อ อย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
|
โพสต์โดย รส : [1 ก.ค. 2561 เวลา 07:11 น.] อ่าน [5111] ไอพี : 27.145.28.71
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 10,036 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,410 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,135 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 49,588 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,488 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 25,274 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,228 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 171,541 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,142 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 33,296 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,854 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,984 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,766 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 17,324 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,741 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 19,772 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,085 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 9,373 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,066 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,620 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|