ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานการใช้ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2

หัวข้อผลงาน รายงานการใช้ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ

สำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2

ชื่อผู้จัดทำ นางแววตา ขำแย้ม ตำแหน่ง ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการ

ปีที่ทำการศึกษา 2560

บทคัดย่อ

รายงานการใช้ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ สำหรับเด็ก ชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) เพื่อสร้างและหาคุณภาพของชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 2 ) เพื่อเปรียบเทียบคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบก่อนและหลังการจัดกิจกรรมด้วยชุดนิทานภาพ และ 3 ) เพื่อประเมินความพึงพอใจของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 ที่มีต่อชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ

ประชากรและกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ ได้แก่ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียน บ้านยางเมือง สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุโขทัย เขต 1 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 16 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่ แผนการจัดประสบการณ์การใช้นิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 จำนวน 37 แผน ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 จำนวน 12 เรื่อง แบบประเมินคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 แบบปรนัยชนิดเลือกตอบ 2 ตัวเลือก และแบบประเมินความพึงพอใจสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 ต่อการจัดกิจกรรมด้วยชุดนิทานภาพ เพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ วิเคราะห์ข้อมูลโดยการประเมินความเหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญ และหาประสิทธิภาพของชุดนิทานภาพ ด้วยเกณฑ์ 80 / 80 โดยใช้สูตร E1/E2 วิเคราะห์ความแตกต่างระหว่างคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบก่อนและหลังการจัดกิจกรรมด้วยชุดนิทานภาพสำหรับเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 โดยใช้สถิติ ค่าฉลี่ย ( ) ค่าเบี่ยงเบนมาตรฐาน ( S.D.) และ t-test ( Dependent ) ผลการศึกษาพบว่า

1. ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาล ปีที่ 2 ในภาพรวม ทั้ง 12 เรื่อง เมื่อประเมินโดยผู้เชี่ยวชาญ 5 ท่าน มีความเหมาะสมอยู่ในระดับมากที่สุด ( = 4.65 , S.D.= 0.04 )

2. ชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบสำหรับเด็กชั้นอนุบาล ปีที่ 2 ในภาพรวม ทั้ง 12 เรื่อง มีประสิทธิภาพ เท่ากับ 91.14 / 92.70 สูงกว่าเกณฑ์ ที่กำหนดไว้

3. ผลการประเมินคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ ของเด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 หลังการจัดกิจกรรมด้วยชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะด้านความรับผิดชอบ สูงกว่าก่อนการจัดกิจกรรมอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05

4. เด็กชั้นอนุบาลปีที่ 2 มีความพึงพอใจต่อชุดนิทานภาพเพื่อพัฒนาคุณลักษณะ ด้านความรับผิดชอบอยู่ในระดับมาก ( = 2.72 และ S.D. = 0.09 )

โพสต์โดย ครูจิ๊บ : [24 มิ.ย. 2561 เวลา 18:15 น.]
อ่าน [1005] ไอพี : 171.97.75.175
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ