|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนาบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)
ผู้รายงาน อุษา ไพรซ์
โรงเรียน โรงเรียนบ้านนา “นายกพิทยากร” สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 7
ปีการศึกษา 2560
บทคัดย่อ
การรายงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างและหาประสิทธิภาพของ บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ตามเกณฑ์มาตรฐาน 80 / 80 เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ก่อนและหลังเรียนที่เรียน โดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่มีต่อบทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กลุ่มตัวอย่าง ได้แก่นักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนบ้านนา “นายกพิทยากร” สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 7 ปีการศึกษา 2560 จำนวน 50 คน เครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา ได้แก่ บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน มีค่าความยากง่าย (p) ตั้งแต่ 0.43 – 0.77 และมีค่าอำนาจจำแนก (r) ตั้งแต่ 0.40 ขึ้นไป และแบบสอบถามความพึงพอใจ การวิเคราะห์ข้อมูล ใช้ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย (x̄ ) ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน (S.D.) และ ค่า t – test
ผลการพัฒนาพบว่า
1. บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่ผู้รายงานพัฒนาขึ้น มีประสิทธิภาพเท่ากับ 86.02/85.55 ซึ่งสูงกว่าเกณฑ์ ที่กำหนด 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หลังเรียนโดยใช้ บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติ ที่ระดับ .01
3. นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่เรียนโดยใช้บทเรียนสำเร็จรูป เรื่อง Parts of Speech ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีความพึงพอใจอยู่ในระดับมากที่สุด (x̄ = 4.58, S.D. = 0.53)
|
โพสต์โดย อุษา : [18 มิ.ย. 2561 เวลา 15:39 น.] อ่าน [5058] ไอพี : 125.27.143.240
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
|
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 24,301 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 20,063 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 46,820 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,469 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 68,550 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 22,257 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 750 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,758 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 35,391 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,736 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,088 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 16,439 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 24,008 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 39,852 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,354 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 14,896 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,862 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 62,113 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 14,255 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,506 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|