|
Advertisement
|
ชื่อเรื่อง รายงานการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย
ชุด Hello Phonics กลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1
ผู้ศึกษา นางสุกัญญา เจริญสุข
ปีการศึกษา 2559
บทคัดย่อ
รายงานการพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonicsกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีวัตถุประสงค์ของการศึกษา 1) เพื่อพัฒนาแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonics ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ 80/80 2) เพื่อเปรียบเทียบผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ก่อนเรียนและหลังเรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonics และ 3) เพื่อศึกษาความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่เรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonicsกลุ่มตัวอย่างที่ใช้ในการศึกษาครั้งนี้ได้แก่ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1/1 โรงเรียนลาดบัวหลวงไพโรจน์วิทยา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 3 ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2559 จำนวน 1 ห้องเรียน จำนวน 35 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาประกอบด้วย แบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonicsกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ) ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 3 Modules แบบทดสอบวัดผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนก่อนเรียนและหลังเรียนจำนวน 2 ฉบับ ฉบับละ 40 ข้อ แผนการจัดการเรียนรู้ของแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonics ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 จำนวน 16 แผน และแบบสอบถามความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่เรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonics
ผลการศึกษาพบว่า
1. ประสิทธิภาพของแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonicsสำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 มีประสิทธิภาพ 85.45 /83.93 ซึ่งเป็นไป ตามเกณฑ์ 80/80
2. ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 หลังเรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonics สูงกว่าก่อนเรียนอย่างมีนัยสำคัญทางสถิติที่ระดับ .05
3. ความพึงพอใจของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 ที่เรียนด้วยแบบฝึกเสริมทักษะการอ่านภาษาอังกฤษเทียบเคียงภาษาไทย ชุด Hello Phonicsโดยรวมอยู่ในระดับมากที่สุด
|
โพสต์โดย ริน : [11 มิ.ย. 2561 เวลา 22:46 น.] อ่าน [67680] ไอพี : 125.27.176.74
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก
|
Advertisement
|
|
| |
|
|
|
|
โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2. ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป
3. สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น
7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป
** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**
|
| |
|
≡ เรื่องน่าอ่าน/สาระน่ารู้ ≡ เปิดอ่าน 52,377 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 65,453 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,204 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,783 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 69,154 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 3,827 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 15,691 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 34,053 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 859 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 27,285 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 10,094 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 5,219 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 1,988 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,256 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 36,739 ครั้ง 
| |
|
เปิดอ่าน 4,839 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 18,096 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 42,293 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 19,937 ครั้ง 
| เปิดอ่าน 11,363 ครั้ง 
|
|

เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด
|