ค้นหาทุกอย่างในเว็บครูบ้านนอก :
ชุมชนครู บุคลากรทางการศึกษา และนักเรียน แหล่งความรู้สำหรับครู นักเรียน ข่าวการศึกษา ห้องสมุดความรู้ทุกกลุ่มสาระการเรียนรู้ และความรู้ทั่วไป เผยแพร่ผลงานวิชาการ ที่นี่


ค้นหากระทู้
ตั้งกระทู้คำถามใหม่ กลับหน้าที่แล้ว
 
• รายงานผลการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทย เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมความ มีวินัยในตนเอง ชั้นอน

บทคัดย่อ

ชื่อเรื่อง : รายงานผลการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทย เพื่อส่งเสริม

พฤติกรรมความ มีวินัยในตนเอง ชั้นอนุบาลปีที่ 2

ชื่อผู้ศึกษา : นางรัตนา แก้วตั้ง

ปีการศึกษา : 2560

..................................................................................................................................

การวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลการพัฒนาพฤติกรรมความมีวินัยในตนเอง ของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 2 ระหว่างการจัดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเป็นรายสัปดาห์และ เพื่อเปรียบเทียบพฤติกรรมความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่ 2 ก่อนและหลังการจัดกิจกรรม การละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทย ประชากรที่ใช้ในการศึกษา ได้แก่ เด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านวังลาว อำเภอเชียงแสน ในภาคเรียนที่ 2 ปี การศึกษา 2560 จำนวน 7 คน เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษา คือ คู่มือการจัดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของ เด็กไทยจำนวน 10 หน่วย 30 กิจกรรม แผนการจัดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเพื่อพัฒนา พฤติกรรมความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัยชั้นอนุบาลปีที่2 จำนวน 30 แผน และแบบสังเกตพฤติกรรมพฤติกรรมความมีวินัยในตนเอง ทำการวิเคราะห์ข้อมูลโดยการหาค่าร้อยละค่าเฉลี่ยและการแปลความหมายจากการวิเคราะห์ข้อมูล บรรยาย เป็นตารางผลการวิจัยพบว่า การศึกษาการพัฒนาพฤติกรรมความมีวินัยในตนเองของเด็กปฐมวัย ชั้นอนุบาลปีที่ 2 สรุปได้ดังนี้

1.ผลการพัฒนาชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทย เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมความมีวินัยในตนเองของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านวังลาว อำเภอเชียงแสนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ การปฏิบัติตามกฎกติกาข้อตกลงและวิธีการเล่นคิดเป็นร้อยละ 91.58 การเข้าแถวรอคอยตามลำดับก่อนหลัง คิดเป็นร้อยละ 90.15 การเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำกิจกรรมการละเล่น คิดเป็นร้อยละ 89.68 การเล่นร่วมกับผู้อื่น คิดเป็นร้อยละ 92.85

2.ผลการเปรียบเทียบพฤติกรรมความมีวินัยในตนเอง ก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านวังลาว อำเภอเชียงแสน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3 มีดังนี้ การปฏิบัติตามกฎกติกาข้อตกลงและวิธีการเล่นก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ 72.52/91.58 การเข้าแถวรอคอยตามลำดับก่อนหลังก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรม การละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ71.78/90.15 การเก็บอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำกิจกรรมการละเล่นก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ72.92/89.68 การเล่นร่วมกับผู้อื่นก่อนและหลังการใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยเฉลี่ยคิดเป็นร้อยละ70.63/92.85 แสดงให้เห็นว่าเด็กมีพฤติกรรมความมีวินัยในตนเองสูงขั้นตามลำดับ

3. ผลความพึงพอใจของเด็กปฐมวัยที่มีต่อการจัดประสบการณ์เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านความมีวินัยในตนเองของนักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 2 โรงเรียนบ้านวังลาว อำเภอเชียงแสน สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเชียงราย เขต 3โดยใช้ชุดกิจกรรมการละเล่นพื้นบ้านของเด็กไทยอยู่ในระดับดีมาก

โพสต์โดย Nattana_kt : [13 พ.ค. 2561 เวลา 12:36 น.]
อ่าน [1283] ไอพี : 171.4.236.120
หากข้อความนี้ไม่เหมาะสม คลิก คลิกปุ่มนี้ หากเห็นว่าข้อความนี้ไม่เหมาะสม
 
 

โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความเห็น
1. ข้อความของท่านจะขึ้นแสดงโดยอัตโนมัติทันทีที่ได้รับข้อมูล
2.
ห้ามโพสต์ ข้อความยั่วยุให้เกิดความรุนแรงทางสังคม ข้อความที่ก่อให้เกิดความเสียหายและเสื่อมเสียต่อบุคคลที่สาม, เบอร์โทรศัพท์,
รูปภาพที่ไม่เหมาะสมต่อเยาวชนหรือภาพลามกอนาจาร หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
ขอให้ผู้ตั้งกระทู้รับผิดชอบตัวเอง
และรับผิดชอบต่อสังคม ถ้ารูปภาพ หรือข้อความใดส่งผลกระทบต่อบุคคลอื่น ทีมงานพร้อมจะส่งรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่
เพื่อตามจับตัวผู้กระทำผิดต่อไป

3.
สมาชิกที่โพสต์สิ่งเหล่านี้ อาจถูกดำเนินคดีทางกฎหมายจากผู้เสียหายได้
4. ไม่อนุญาตให้มีการโฆษณาสินค้าใด ๆ ทั้งสิ้น ทั้งทางตรงและทางอ้อม
5. ทุกความคิดเห็นเป็นข้อความที่ทางผู้เยี่ยมชมเข้ามาร่วมตั้งกระทู้ในเว็บไซต์ ทางเว็บไซต์ kroobannok.com ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ ทั้งสิ้น
6. ทางทีมงานขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้ที่ไม่เหมาะสมได้ทันที โดยไม่ต้องมีการชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความเห็นนั้นทั้งสิ้น

7. หากพบเห็นรูปภาพ หรือข้อความที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งมาที่อีเมล์ kornkham@hotmail.com เพื่อทำการลบออกจากระบบต่อไป


 ** พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ.๒๕๕๐**

ขออภัยในความไม่สะดวก เนื่องจากเราประสบปัญหา
มีผู้โพสต์ข้อความที่หมิ่นเหม่และไม่เหมาะสมเป็นจำนวนมาก
ครูบ้านนอกดอทคอมจึงขอความร่วมมือสมาชิก
กรุณาเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความเห็นครับ


  

สมัครสมาชิกใหม่
 

 

Advertisement

รายการหลัก

หน้าแรก
ข่าว/บทความ
สมุดเยี่ยม
กระดานสนทนา
เว็บลิงค์
ผู้จัดทำเว็บครูบ้านนอก
ข้อมูลบุคคล
ภาพกิจกรรม
ผู้สนับสนุน

สมาชิก

เข้าสู่ระบบ
คุณครูต้องรู้ไว้
รวมแบบฟอร์มต่างๆ

เว็บน่าสนใจ

เว็บไซต์ สพฐ.
กระทรวงศึกษาธิการ
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
Antivirus
เกมส์
แหล่งรวมเกมส์

แหล่งรวมเกมส์
สพป.มุกดาหาร เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ มากมาย
เกมส์ รวมเกมส์สนุกๆ คลายเครียด

เกมส์ รวมเกมส์ เกมส์แข่งรถ เกมส์ต่อสู้ เกมส์ภาษา เกมส์วางระเบิด เกมส์แต่งตัว เกมส์ท่องเที่ยว เกมส์หมากฮอส เกมส์ผจญภัย เกมส์เต้น เกมส์รถ เกมส์ดนตรี เกมส์ขายของ เกมส์ฝึกสมอง เกมส์เด็กๆ เกมส์ปลูกผัก เกมส์การ์ด เกมส์จับผิดภาพ เกมส์ตลก เกมส์ตัดผม เกมส์ก้านกล้วย เกมส์ทําอาหาร เกมส์เลี้ยงสัตว์ เกมส์ผี เกมส์จับคู่ เกมส์กีฬา เกมส์เศรษฐี เกมส์ฝึกทักษะ เกมส์วางแผน เกมส์จีบหนุ่ม เกมส์มาริโอ เกมส์ระบายสี เกมส์จีบสาว เกมส์เบ็นเท็น เกมส์ยิง เกมส์ยาน เกมส์สร้างเมือง เกมส์มันส์ๆ เกมส์แต่งบ้าน เกมส์ความรู้
      kroobannok.com

© 2000-2020 Kroobannok.com  
All rights reserved.


Design by : kroobannok.com


ครูบ้านนอกดอทคอม
การจัดอันดับของ Truehits Web Directory

วิธีนำแบนเนอร์ของครูบ้านนอก.คอมไปแปะในเว็บท่าน บันทึกภาพแบนเนอร์นี้และลิงค์มาที่เราครับ (มีแบนเนอร์ 2 แบบ)
 

ครูบ้านนอกดอทคอม เว็บไซต์ของครูตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ที่หวังเพียง ใช้เป็นช่องทางในการสื่อสาร แลกเปลี่ยน เพิ่มพูนความรู้ และให้ข่าวสาร ที่ทันสมัยต่อเหตุการณ์แก่คุณครู ผู้ปฏิบัติงานในทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อความเจริญงอกงามในปัญญา และเจริญก้าวหน้าในวิชาชีพ

เว็บนี้ถือกำเนิดเมื่อ 5 มกราคม 2548

Email : kornkham@hotmail.com
Tel : 081-3431047

สนใจสนับสนุนเรา โดยลงโฆษณา
คลิกดูรายละเอียดที่นี่ครับ